Người đàn ông chi tiền xây hầm trú ẩn tránh được bom hạt nhân

Kinh tếThứ Sáu, 18/08/2017 11:26:00 +07:00

Với thiết kế chắc chắn, cửa bằng bê tông cốt thép, hầm trú ẩn tránh hạt nhân của ông Kenji Oribe có thể cung cấp điều kiện sống 2 tuần cho cả gia đình.

Ông Kenji Oribe (Nhật Bản) đã xây dựng một hầm trú ẩn giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng. Đặc biệt mới đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đe dọa sẽ phóng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân tới Guam - lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hầm có thể chịu được lực của quả bom nguyên tử tương đương quả bom Mỹ từng dùng ném xuống Hiroshima trong Chiến tranh Thế giới II. Hầm trú ẩn của ông Kenji như một căn nhà, với tường dày 50cm

Mặc dù Nhật Bản được bảo vệ bởi hệ thống tên lửa đất đối không PAC3 nhưng Oribe vẫn xây dựng hầm trú ẩn này để đảm bảo an toàn.

Hầm trú ẩn này có thể là nơi sống cho cả nhà trong ít nhất 2 tuần với thời gian xây dựng gần 6 tháng, có hệ thống lọc không khí của Thụy Sĩ, kho đựng đồ ăn, giường tâng và nhà vệ sinh.

Cửa vào chắc chắn làm từ bê tông cốt thép rất chắc chắn. Thực phẩm chứa bên trong có các đồ đóng hộp, thực phẩm ăn liền và các gói đồ ăn chuyên dành cho phi hành gia trên vũ trụ. 

ham 1

Căn hầm đủ cho gia đình sống 2 tuần

ham 3 3

Cánh cửa ra vào bằng bê tông cốt thép

ham 4 3

Căn hầm này được cho là tránh được tên lửa

ham 5 5

Chủ nhân đã mua cả hệ thống lọc không khí từ Thụy Sĩ

ham 6 5

Căn hầm nằm dưới căn nhà đang ở và có lối thoát hiểm khẩn cấp với cây xanh phủ bên ngoài

ham 8 7

Giường ngủ cho 2 người bên trong hầm

ham 7 7

Nhà vệ sinh ngay trong hầm 

ham 9 9

Đồ ăn đóng hộp, thực phẩm ăn liền bên trong hầm trú ẩn

ham 10 9

Hệ thống thực phẩm bên trong hầm trú ẩn

Lan Nhi (Nguồn: DM)
Bình luận
vtc.vn