Báo Điện tử VTC News

Người đàn ông câu được cá sủ vàng quý hiếm, có người đòi mua 400 triệu đồng

(VTC News) - Trong lúc đi câu cùng bạn tại bờ biển, anh Phúc câu được con cá sủ vàng có giá trị quý hiếm và được một vị khách trả 400 triệu đồng.

Trưa 16/3, anh Nguyễn Thanh Phúc (39 tuổi, trú tổ 15, thị trấn Vạn ninh, Khánh Hòa) với tâm trạng vui mừng chia sẻ, có người trả giá 400 triệu đồng mua con cá sủ vàng mà anh vừa câu được.

Nguoi dan ong cau duoc ca su vang quy hiem, co nguoi doi mua 400 trieu dong hinh anh 1

 Cá sủ vàng anh Phúc câu được. (Ảnh: NH)

Theo anh Phúc, chiều 15/3, anh Phúc cùng một người bạn đi câu cá ở bờ biển gần nhà thì bất ngờ câu được một con cá lạ.

"Con cá được tôi câu lên có màu vàng óng, dài hoảng 0,6m, bề ngang khoảng 15 cm, nặng hơn 5 kg. Cá có mõm hơi nhọn, miệng rộng, hàm dưới kéo dài tới dưới sau hốc mắt, răng khỏe, vây lưng dài. Sau đó, tôi hỏi mọi người thì được biết, cá vừa câu được có tên là sủ vàng quý hiếm", anh Phúc nói.

Anh Phúc cho biết thêm, sau khi câu được con cá nên đã mang về nhà, rất nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem. Ngoài ra, có người vừa hỏi mua giá 400 triệu đồng nhưng vẫn chưa có ý định bán con cá quý hiếm này.

Nguoi dan ong cau duoc ca su vang quy hiem, co nguoi doi mua 400 trieu dong hinh anh 2

 Anh Phúc rất bất ngờ và vui mừng khi có người hỏi mua cá sủ vàng câu được giá tới 400 triệu đồng. (Ảnh: NH)

Cá sủ vàng, tên khoa học là Otolithoides biauritus, là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam, là loại cá quý hiếm, được coi là sắp tuyệt chủng ở nhiều vùng biển.

Cá sủ vàng có giá cao bởi có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng. Cứ 500g bong bóng thì chứa 442g đạm, giúp người ăn đại bổ chân nguyên, hoạt huyết tráng dương, bổ sung chất cho cơ thể suy nhược, thiếu máu…

Đặc biệt, bóng cá sủ vàng được sử dụng trong y tế, làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, có giá từ 45.000 - 55.000 USD/kg, tùy theo độ dài của bóng.

Theo một số tài liệu, hiện loài cá sủ vàng ở Việt Nam còn rất ít, gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên, chúng chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được. Vì vậy, cá sủ vàng trở thành loài cá quý hiếm, "đắt như vàng".

>>> Đọc thêm: Nam thanh niên câu được cá nghi sủ vàng nặng hơn 7 kg trên biển Vũng Tàu

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU