Người đàn ông bị xà beng đâm xuyên thấu bàn chân

Bệnh nhân tổn thương rất nặng do dị vật là cây xà beng bẩn đâm xuyên qua bàn chân gây ra.

Bệnh viện E (Hà Nội) vừa cấp cứu cho một người đàn ông 39 tuổi bị cả cây xà beng đâm xuyên qua lòng bàn chân bên trái.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hiếu, khoa Ngoại Chấn thương Bệnh viện E, cho hay bệnh nhân vào bệnh viện do bị tai nạn lao động khi đang làm việc cho một công trình trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Khi vào viện, bệnh nhân ở trong tình trạng còn cây xà beng dài hơn 1 m đâm xuyên qua lòng bàn chân trái. Cây xà beng hai đầu sắc nhọn và có nhiều đất cát bẩn.

“Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau rát nhiều và đã được xử lý truyền dịch dùng giảm đau và thuốc kháng sinh. Phim chụp chân trái của bệnh nhân có một dị vật (cây xà beng) xuyên có tổn thương vỡ xương đốt bàn chân ngón 2, 3, 4”, bác sĩ Hiếu nói.

Nguoi dan ong bi xa beng dam xuyen thau ban chan hinh anh 1

Bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên thấu chân. (Ảnh: BSCC) 

Bệnh nhân có tổn thương rất nặng do dị vật rất bẩn đâm xuyên qua bàn chân gây ra tổn thương rất nhiều từ phần mềm cho tới xương, tiên lượng khá nặng.

Ngay sau đó, các bác sĩ ca trực đã lấy dị vật và làm sạch các tổ chức phần mềm bên trong. Sau 30 phút phẫu thuật tình trạng của bệnh nhân đã ổn định.

Theo bác sĩ Hiếu, trước đây khoa cũng đã từng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị thanh sắt xuyên qua lòng bàn tay. Trong quá trình lao động, mọi người cần phải cẩn trọng với các vật sắc nhọn. Trường hợp có tai nạn xảy ra cần cầm máu và nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất.

>>> Đọc thêm: May mắn được thay giác mạc, lại bị chồng đấm vỡ nhãn cầu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU