Người đàn ông bị tố vay hơn 4 tỷ đồng nhưng không trả

(VTC News) - Nhiều người dân huyện Tây Sơn (Bình Định) tố cáo ông Nguyễn Thanh Phụng vay mượn hơn 4 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng nhưng chây lỳ không chịu trả.

Mới đây, báo điện tử VTC News nhận được đơn cầu cứu của 8 người dân ở huyện Tây Sơn (Bình Định) về việc ông Nguyễn Thanh Phụng (trú xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn) vay số tiền hơn 4 tỷ đồng nhưng không chịu trả nợ.

Nguoi dan ong bi to vay hon 4 ty dong nhung khong tra hinh anh 1

Bà Sương mang đơn cầu cứu khắp nơi. 

Theo nội dung đơn cầu cứu, ông Nguyễn Thanh Phụng (trú Bình Nghi, huyện Tây Sơn) vay mượn của nhiều người số tiền hàng tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng, giải quyết công việc cá nhân. Tuy nhiên, đến thời gian trả nợ, ông Phụng không chịu thanh toán số tiền đã mượn của nhiều người.

Theo đó, có 8 người bao gồm: bà Võ Thị Bích Vân (SN 1975, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn) cho ông Phụng vay 1,5 tỷ đồng, bà Trịnh Thị Thu Sương (SN 1973, trú thôn 1 Bình Nghi, huyện Tây Sơn) cho vay 1,4 tỷ đồng, 6 người khác cho vay tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. 

Nguoi dan ong bi to vay hon 4 ty dong nhung khong tra hinh anh 2

 Giấy vay mượn tiền của ông Phụng.

Trả lời VTC News, chị Trịnh Thị Thu Sương cho biết, chiều 5/3/2017, ông Phụng đến nhà hỏi mượn tiền để đáo hạn ngân hàng. Ông Phụng hẹn 1 tháng sẽ trả cả gốc lẫn lãi cho chị.

Tuy nhiên, qua 1 tháng sau, chị Sương yêu cầu ông Phụng trả tiền thì được ông này nói do làm ăn thua lỗ nên không có tiền trả.

"Tôi liên lạc với ông Phụng thì ông này nói làm ăn thua lỗ nên giờ không có tiền trả. Không những vậy, ông Phụng còn thách thức vì tôi đã đưa đơn đến cơ quan điều tra tố cáo", Bà Sương nói.

Tương tự như bà Sương, bà Vân cho biết, thông qua một người anh giới thiệu nên đã cho ông Phụng vay số tiền 1,5 tỷ đồng để làm đáo hạn ngân hàng trong thời gian 3 ngày. Tuy nhiên, 1 năm trôi qua, ông Phụng vẫn chưa trả nợ.

"Tôi thật sự tin tưởng người anh nên đưa tiền ông Phụng nhưng gần 1 năm nay, ông Phụng vẫn chây lì không chịu trả số tiền đã mượn của tôi.

Tôi cũng vừa làm đơn trình báo cơ quan công an huyện Tây Sơn, công an tỉnh Bình Định và cung cấp các chứng cứ về việc ông Phụng mượn tôi số tiền trên, nhưng tới thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý.

Không chỉ riêng tôi, có rất nhiều người cho ông Phụng vay tiền nhưng ông này chây lì không chịu trả, mong cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật để chúng tôi an tâm làm việc", bà Vân ngậm ngùi nói.

Liên quan đến vụ, một lãnh đạo Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) cho biết, vừa qua đơn vị có nhận đơn của nhiều người dân tố cáo về việc ông Nguyễn Thanh Phụng mượn tiền nhưng không chịu trả.

"Người dân đã gửi đơn đến cơ quan điều tra nhưng do số tiền vượt quá thẩm quyền giải quyết nên đơn vị chuyển hồ sơ để phòng PC44 tỉnh Bình định để giải quyết" - vị lãnh đạo này cho hay.

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc.

>>> Đọc thêm: Con dâu trưởng văn phòng công chứng nhận hơn 167 triệu đồng làm dịch vụ rồi bỏ trốn

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.