Người đàn ông bị thương nặng do lưỡi máy cắt cỏ chém ngang chân

Sức khỏeThứ Sáu, 03/05/2019 16:53:00 +07:00

Vết thương khiến người đàn ông chảy nhiều máu, lộ xương và đau đớn nhiều phải nhập viện khẩn cấp để điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận và cấp cứu cho nam bệnh nhân 54 tuổi, trú tại Yên Bình, Yên Bái bị thương do lưỡi máy cắt cỏ văng vào chân.

Gia đình người này cho biết, khi đang làm vệ sinh đường làng bằng máy cắt cỏ thì lưỡi cắt va vào đá, gãy đôi bật ngược lại lia vào cổ chân. Dù đeo ủng, nhưng do lưỡi máy sắc, lại có sức bật mạnh nên chém rách ủng vào chân, gây chấn thương nặng cho người đàn ông.

benh nhan bi may cat co vang vao chan

 Bệnh nhân nhập viện cấp cứu khẩn cấp sau khi bị lưỡi máy cắt cỏ văng vào chân. (Ảnh: BVCC)

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng có vết thương phức tạp vùng cổ chân phải, chảy máu nhiều, vết thương rộng 8cm, lộ xương vỡ.

Các bác sĩ đã nhanh chóng sát khuẩn, cầm máu và cố định vết thương, chuyển phẫu thuật ngay sau đó. Lúc này, bệnh nhân đang được phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Qua trường hợp ca bệnh trên, các bác sĩ cảnh báo đối với người thường xuyên sử dụng đến công cụ, máy móc phục vụ lao động như máy cắt cỏ, máy đốn chè... cần chú ý hơn, bởi chỉ cần vài giây lơ là, hay một vài chi tiết máy chưa được kiểm tra kỹ trước sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, kinh tế.

Vì vậy, mọi người cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, khi làm việc cần cẩn trọng, tập trung đảm bảo an toàn và trang bị mũ, quần áo, ủng, găng tay bảo hộ đầy đủ để giảm bớt sát thương do tai nạn gây ra (nếu có).

Video: Công nhân Phú Thọ ngã vào máy bóc gỗ, tróc da thân thể thương tâm

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !