Người đàn ông bị kiện vì chê nữ đồng nghiệp béo, vòng ba quá khổ

Giới trẻThứ Hai, 20/06/2022 16:24:22 +07:00
(VTC News) -

Tất cả các nhân chứng đều cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nam kỹ sư có lời nói và hành vi, thái độ quấy rối nữ đồng nghiệp.

Sự việc hy hữu xảy ra ở huyện Miêu Lật, Đài Loan. Một nam kỹ sư 40 tuổi đã bị kiện và buộc thôi việc khi nói những lời khiếm nhã, quấy rối nữ đồng nghiệp đang mang thai. Cụ thể, nam kỹ sư này đã nói: "Cô béo lên rồi, vòng ba cũng to lên đấy nhỉ, đừng có ngồi nhiều nữa".

Lời nói này khiến nữ đồng nghiệp cảm thấy vô cùng khó chịu, cô vốn đã tự ti về hình thể từ khi mang thai, nay lại bị chế nhạo, nói lời khiếm nhã nên ảnh hưởng đến cả thể chất. Cuối ngày hôm đó cô đi khám thì bác sĩ bảo co thắt tử cung, nên an thai một tuần.

Người đàn ông bị kiện vì chê nữ đồng nghiệp béo, vòng ba quá khổ  - 1

Ảnh minh hoạ.

Lo lắng cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của mình, nữ nhân viên báo cáo sự việc lên văn phòng công ty, khiếu nại việc bị nam kỹ sư quấy rối bằng lời nói, gây ám ảnh tâm lý. Sau đó, cô cũng xin nghỉ việc.

Tiếp nhận đơn khiếu nại của nữ nhân viên, Ủy ban điều tra quấy rối tình dục của công ty đã điều tra và xác định nam kỹ sư có hành vi quấy rối tình dục, vi phạm luật "Bình đẳng lao động giới", "Luật an toàn vệ sinh lao động" và các quy định khác, buộc phải thôi việc.

Nam kỹ sư không hài lòng với quyết định của công ty, còn tố cáo ngược nữ nhân viên "đã cố tình lan truyền sự việc không thật, làm tổn hại đến danh tiếng của anh". Bên cạnh đó, người này khẳng định việc nói nữ đồng nghiệp có vòng ba lớn là do lo lắng cho sức khoẻ của cô, không có bất kỳ hàm ý hay phân biệt đối xử nào.

Bị buộc thôi việc, người này nộp đơn kiện nữ đồng nghiệp cũ vì "sự cố quấy rối tình dục không tồn tại", khiến danh tiếng anh bị tổn hại, kiện công ty với lý do bị bắt nạt tại nơi làm việc và yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định, yêu cầu bồi thường thiệt hại 2,15 triệu Đài tệ (gần 1,7 tỷ đồng).

Mới đây, phiên toà xét xử vụ việc đã diễn ra. Qua xem xét lại báo cáo điều tra của công ty, lời khai của các đồng nghiệp khác và lời kể của nữ nhân viên, thẩm phán xác nhận, các thủ tục điều tra và giải quyết của công ty cũng không vi phạm pháp luật và đã xem xét đầy đủ quyền riêng tư của các bên.

Hơn thế nữa, tất cả các nhân chứng đều cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nam kỹ sư có lời nói và hành vi, thái độ quấy rối nữ đồng nghiệp. Mặc dù đã bị nhắc nhở nhiều lần về cách dùng từ ngữ và thái độ thiếu thân thiện nhưng nam kỹ sư vẫn luôn nhìn các đồng nghiệp nữ với thái độ kỳ quái và nói những lời khiếm nhã.

Thẩm phán tin rằng, hành vi và lời nói của nam kỹ sư thực sự gây ra sự khó chịu cho đối tượng nghe, điều này phù hợp với việc xác định hành vi quấy rối tình dục. Kết quả, nam kỹ sư bị bác bỏ đơn kiện.

Tùy Ý(Chinatimes)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp