• Zalo

Người đàn ông bị khối u 'bò' kín mặt

Sức khỏe Thứ Năm, 15/11/2012 06:43:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh nhân đã phải khó khăn lắm mới có thể hít thở được vì khối u trên mặt anh gần như bao kín cả mắt mũi.

(VTC News) - Wu Qiang, 33 tuổi người Trung Quốc đã phải khó khăn lắm mới có thể hít thở được vì khối u trên mặt anh gần như bao kín cả mắt mũi.

 Wu Qiang, 33 tuổi người Trung Quốc
Khi mới sinh ra, khối u trên mặt Wu Qiang rất bé. Thế nhưng đến năm 2005 thì nó bắt đầu phát triển cực nhanh và chỉ một vài năm sau đó, khối u đã phủ lấp hết toàn bộ gương mặt của người đàn ông khốn khổ này.


Sự phát triển của khối u càng ngày càng trở nên đáng sợ- nó tràn sang cả 2 mắt khiến cho anh hầu như không thể nhìn thấy.

Mặc dù được các bác sĩ chẩn đoán rằng đó là một dạng u mạch máu lành tính, thế nhưng trường hợp của Wu lại khá trầm trọng.

Các chuyên gia cho biết: có khoảng 30% bệnh nhân bị mắc phải căn bệnh này từ lúc mới sinh, số còn lại sẽ xuất hiện sau vài tháng tuổi, và chúng sẽ thường tự biến mất vào tuổi lên 10.

Tuy nhiên, anh Wu Qiang lại không có được cái may mắn đó. Các khối u trên mặt cứ liên tục phát triển theo thời gian, đến nỗi Wu Qiang gần như không thể làm việc, vì anh không tự tin với vẻ ngoài của mình mỗi khi xuất hiện.

Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười đối với anh khi nhờ sự quyên góp của các tấm lòng hảo tâm, cuối cùng một cuộc phẫu thuật cũng đã được tiến hành để các bác sĩ có thể loại bỏ đi những khối u đáng ghét đó.

Nói về ca phẫu thuật này, bác sĩ Zhou Fei- trưởng nhóm phẫu thuật cho biết: “Lúc này anh Wu Qiang đã có thể cảm nhận được ánh sáng một cách mờ ảo- điều này rất tốt cho anh ấy. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để mang lại cho anh ấy một cuộc sống bình thường”.

Về phần mình, Wu Qiang cho biết: “Hy vọng lớn nhất của tôi là có thể giúp đỡ được gia đình và trở thành một tình nguyện viên để giúp đỡ người khác sau khi tôi hồi phục”.

Được biết ca phẫu thuật khá thành công và lúc này anh Wu Qiang đang phục hồi sức khỏe khá tốt.

Phương Hiền

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin