Người đàn ông bị dao đâm xuyên mắt được cứu sống ngoạn mục

Vizcaino được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, kết quả chụp X-quang cho thấy con dao đâm vào đầu nạn nhân khoảng 8 cm, xuyên qua hốc mắt và đi đến não.

 

Mới đây, anh Alberto Palacio Vizcaino (22 tuổi) ở Colombia bị một con dao đâm xuyên hốc mắt trái đến não, nhưng anh đã may mắn thoát chết dù phải đợi suốt 18 giờ mới được phẫu thuật.

Vụ tai nạn xảy ra khi Vizcaino cãi nhau với bạn trai của em gái mình là Daniel Del Valle Serrano. Trong lúc đang cãi vã, thì bất ngờ Daniel lấy con dao đâm thẳng vào mắt Vizcaino rồi bỏ chạy.

Ngay sau đó, Vizcaino được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Kết quả chụp X-quang cho thấy con dao đâm vào đầu nạn nhân khoảng 8 cm, xuyên qua hốc mắt và đi đến não. Alberto nói anh đã thử cố tự mình rút dao ra nhưng không thể vì dao găm vào đầu anh quá chặt.

Nguoi dan ong bi dao dam xuyen mat duoc cuu song ngoan muc hinh anh 1

Kết quả chụp X-quang cho thấy con dao đâm vào đầu nạn nhân khoảng 8 cm

Bác sĩ Alberto Dau Acosta, trưởng kíp phẫu thuật lấy lưỡi dao cho Vizcaino cũng đã hết sức kinh ngạc khi thấy vị trí của con dao trong đầu của Vizcaino.

Mặc dù phải đợi đến 18 tiếng đồng hồ để tập hợp đầy đủ đội ngũ bác sĩ có thể giúp anh rút dao ra, nhưng sau đó ca phẫu thuật của anh đã rất thành công. Được biết, trong suốt thời gian đó, con dao vẫn nằm yên trong hốc mắt của anh.

Ca phẫu thuật không những cứu sống Vizcaino mà còn giữ được 90% thị lực. Bộ não của anh cũng không chịu bất kỳ di chứng tổn thương nào.

Nguoi dan ong bi dao dam xuyen mat duoc cuu song ngoan muc hinh anh 2

Hiện, sức khỏe Vizcaino đã dần ổn định

Bác sĩ Acosta cho biết, sau khi lấy con dao ra ngoài, khi kiểm tra phản xạ đồng tử và thấy vẫn hoạt động rất tốt. Hiện, sức khỏe Vizcaino đã dần ổn định và anh đang được điều trị tích cực tại phòng khám La Misericordia tại thành phố Barranquilla.

Video: Bác sĩ Quảng Ngãi cứu sống ngoạn mục bệnh nhân bị đâm thủng tim

Bình luận