Người đàn ông bí ẩn được ông Kim Jong-un cõng

Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) gần đây đăng một tấm ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang tươi cười, cõng trên lưng một người đàn ông lớn tuổi.

Theo BBC, các nhà quan sát cho biết, người đàn ông bí ẩn trên không phải là một nhân vật nổi tiếng trên chính trường Triều Tiên. Người này được cho là giữ một vai trò then chốt trong vụ thử động cơ tên lửa hồi cuối tuần trước của Bình Nhưỡng.

Nguoi dan ong bi an duoc ong Kim Jong-un cong hinh anh 1

 Người đàn ông bí ẩn được ông Kim Jong-un cõng. (Ảnh: KCNA)

Nhà quan sát chuyên về Triều Tiên Michael Madden nói, cấp hiệu trên quân phục của người đàn ông trên cho thấy, đó là một sĩ quan cấp trung trong lực lượng chiến lược của quân đội Triều Tiên. Người này chịu trách nhiệm về tên lửa tấn công.

Ông Madden, thành viên của Viện Mỹ - Hàn thuộc trường Đại học Johns Hopkins nhận xét, đó là ảnh thật. Ông này cho rằng, bức ảnh chứng tỏ nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một người vui tính.

Ngoài ra, bức ảnh còn cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện rất khỏe mạnh. Trước đó, vào năm 2014, ông Kim Jong-un bị phát hiện đi tập tễnh và phải chống gậy.

Video: Ông Kim Jong-un lái máy bay

>>> Đọc thêm: Kim Jong-un tập tễnh bước đi trước các quan chức

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.