Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bão số 4 sắp đổ bộ: Nghệ An đã phát lệnh cấm biển

Thời sự Thứ Ba, 25/07/2017 11:49:00 +07:00

Nghệ An đã phát lệnh cấm biển và kêu gọi 4.000 tàu thuyền của ngư dân về nơi trú ẩn an toàn, tập trung các lực lượng phòng chống bão số 4.

Theo dự báo, bão số 4 (tên quốc tế Sonca) đang hướng vào đất liền với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/giờ), giật cấp 9-10. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. Bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Nghệ An, từ 25-26/7 sẽ gây mưa to, gió mạnh.

bao 25 5

Đường đi và vị trí cơn bão số 4.  

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương vừa trải qua cơn bão số 2 và đang khẩn trương khắc phục thiệt hại. UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương rút kinh nghiệm sâu sắc sau cơn bão số 2, tập trung cao nhất cho công tác phòng chống cơn bão số 4, huy động tối đa 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai.

Theo đó, công tác phòng chống bão cần phải khẩn trương và nghiêm túc ở tất cả các địa bàn, yêu cầu các ngành, địa phương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh bão an toàn. Đồng thời phát lệnh cấm biển đối với tất cả các tàu thuyền trên vùng biển Nghệ An từ 17h ngày 24/7.

IMG_7958 3

Gần 4.000 tàu thuyền ngư dân Nghệ An đã được thông báo về nơi trú ẩn an toàn. (Ảnh: Phan Sáng) 

Các ngành, địa phương phải có kế hoạch, phân công cụ thể và hoãn các cuộc họp không cần thiết để phòng chống bão, tránh tư tưởng chủ quan, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão đổ bộ. Tỉnh sẽ xử lý nghiêm những ngành, địa phương chủ quan trong phòng chống thiên tai.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cho biết, sáng 25/7, có gần 4.000 tàu thuyền đã nhận được thông báo và đang trên đường trở về đất liền an toàn. Tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo các huyện, thị xã ven biển sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản tại khu vực du lịch ven biển. Các huyện miền núi đề phòng lũ quét và sạt lở núi, lở đất.

Video: Bão số 4 tăng tốc, hướng thẳng các tỉnh miền Trung

Sáng 25/7, Nghệ An tạm dừng công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn lại trong vụ tàu VTB 26  bị chìm trong cơn bão số 2 vừa qua, vì thời tiết đang rất xấu.

Theo ghi nhận cuả PV VTC News, sáng nay, hầu hết các nơi trên địa bàn Nghệ An đã xuất hiện mưa vừa và mưa to.

PHAN SÁNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin