Người dân Malaysia khẩu chiến vì nữ VĐV 'khoe thân quá đà' tại SEA Games 28

Thể thaoChủ Nhật, 14/06/2015 11:00:00 +07:00

(VTC News) - Farah Ann Abdul Hadi, nữ VĐV TDDC người Malaysia đang là tâm điểm chĩa mũi dìu chỉ trích của người dân theo đạo Hồi tại quốc gia này.

(VTC News) - Farah Ann Abdul Hadi, nữ VĐV TDDC người Malaysia đang là tâm điểm chĩa mũi dìu chỉ trích của người dân theo đạo Hồi tại quốc gia này.

Những bức ảnh chụp nữ VĐV 21 tuổi này đang thực hiện những động tác trong phần thi của mình được cho là "khoe cơ thể một cách quá đáng". Abdul Hadi, trong bộ đồ thi đấu màu tím đã có những động tác khiến những người theo đạo Hồi, vốn có những quy định rất khắt khe đối với nữ giới, đặc biệt là những trang phục có tính "khoe thân" phản ứng dữ dội.
Sea Games
 Abdul Hadi bị nhiều người Malaysia phản đối dù giành HCV thể dục tự do
(Ảnh: Phạm Thành)

“Nếu không thể trùm khăn thì hãy mặc quần bó vào che chân đi. Chỗ đó không thể dạng ra trước mặt đàn ông như vậy được", Shinagawa Ann, một người Malaysia bình luận. Những lời nói trên có thể coi là khá nhẹ nhàng. Một số bình luận khác còn bày tỏ thái độ gay gắt và mỉa mai tới nữ VĐV của Malaysia. "Cô ấy có phải là người Malaysia không vây? Chẳng lẽ không thể mặc quần bó sao?", một người khác bình luận.

Bên cạnh những lời chỉ trích, Abdul Hadi cũng nhận được khá nhiều sự ủng hộ và chúc mừng chiến thắng của cô tại SEA Games 28. Những người hay cũng cho biết họ rất từ hào về màn trình diễn của cô trên đất nước Singapore và cho rằng cô là niềm tự hào của đất nước này.

Cùng đứng về "phe hậu thuẫn" nữ VĐV đã đoạt 2 HCV tại SEA Games năm nay còn có Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaludding. Đích thân ông này lên tiếng bảo vệ Abdul Hadi: "Cô ấy đã giành HCV bằng việc chinh phục các vị giám khảo. Xin hãy để cho các VĐV được yên bởi chỉ có Đấng tối cao mới có quyền phát xét chuyện này".

Không đứng ngoài cuộc, nữ VĐV xinh đẹp này cũng lên tiếng sau những ồn ào. "Những kẻ rỗng tuếch thường to mồm nhất", cô viết.

Tại SEA Games 28, Abdul Hadi đã xuất sắc mang về 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Không những vậy, với nhan sắc của mình, cô cũng được đánh giá là một trong những mỹ nhân tại kỳ đại hội thể thao khu vực năm nay.

Vân Nga
Bình luận
vtc.vn