Người dân lo lắng về tiến độ dự án hồ Ba Mẫu

(VTC News) – Thời gian gần đây người dân hai phường Phương Liên, Trung Phụng (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu lo ngại về tiến độ dự án mãi không có gì khởi sắc, mặc dù đã được sự quan tâm của thành phố Hà Nội. Người dân đang mường tượng đến viễn cảnh dự án tiếp tục “đắp chiếu”?


Để nắm thông tin về tình hình thực hiện dự án, ngày 25/8 phóng viên đã liên lạc với chủ đầu tư, vẫn là những câu trả lời quen thuộc: “Chúng tôi vẫn đang tập trung điều tra thống kê lại thửa đất”. Công việc này được các bên thực hiện hơn 1 tháng vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

 

Đầu năm 2010, các bên liên quan đến dự án như: Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc, quận Đống Đa và chủ đầu tư được thành phố giao nhiệm vụ phải thực hiện dự án nhanh nhất có thể, lúc đó các bên làm rất tốt công việc với sự phối hợp trơn tru.


   Hồ Ba Mẫu đang bị biến biến tướng thành hồ nuôi bèo...

 Hồ Ba Mẫu đang bị biến biến tướng thành hồ nuôi bèo...

 

Thế nhưng ngay sau đó công việc lại cứ giảm dần. Sau khi chủ đầu tư tiến hành đo đạc cắm mốc xong, thì lại nảy sinh ra vấn đề sai lệnh về mặt hồ sơ kỹ thuật thửa đất, khiến cho việc lên danh sách đền bù gặp khó khăn, vì diện tích đất của người dân không khớp với việc đo đạc nên phải kiểm tra lại.

 

Phát hiện ra sự cố này là bên khảo sát kỹ thuật – đơn vị được chủ đầu tư thuê để thống kê diện tích đất ở của người dân thuộc diện thu hồi lần này. Đây là việc làm ngoài ý muốn của các bên khiến cho dự án bị ngưng trệ.

Điều làm người dân quan tâm lúc này là tại sao chủ đầu tư không thông báo tới dân để họ nắm được kế hoạch, vì không có thông báo nên người dân sinh ra hoài nghi về tiến độ dự án. Trước nhiều câu hỏi và sự quan tâm của VTC News cũng như người dân, chủ dự án Bùi Ngọc Hòa đã nói rằng: “Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội nhắc nhở tôi cung cấp nhiều thông tin cho báo chí quá, nên hạn chế, suốt ngày báo chí. Công việc chúng tôi vẫn đang làm bình thường”.

 

Trước đó chủ đầu tư cho biết: “Trong tháng 8 này, sẽ cố gắng hoàn thiện xong về hồ sơ thửa đất của từng hộ dân trong diện thu hồi lần này. Nếu được người dân ủng hộ thì làm rất nhanh”.

 

Kiên Cường 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN