• Zalo

Người dân Hà Nội sắp được tiêm vaccine phòng COVID-19

Tin nóng Thứ Năm, 10/06/2021 16:52:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sắp tới thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhân dân.

Ngày 10/6, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, TP Hà Nội vừa nhận được hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và sẽ thực hiện việc tiêm vaccine COVID-19 công khai, minh bạch đúng đối tượng và nhanh chóng, an toàn nhất.

Đặc biệt, bà Hà cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới TP Hà Nội sẽ triển khai tiêm mũi 1 cho nhân dân. Sở Y tế Hà Nội sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh thông tin thêm, TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn đợt 3, 4 năm 2021. Theo đó, TP Hà Nội sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca sản xuất do Bộ Y tế cấp.

Thành phố sẽ tiếp tục tiêm vaccine cho 4 nhóm là: đối tượng ưu tiên đã được tiêm 1 mũi vaccine và đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi tiêm ít nhất 8 tuần, và dự kiến 54.193 người.

Người dân Hà Nội sắp được tiêm vaccine phòng COVID-19 - 1

TP Hà Nội sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho người dân.

Nhóm 2 là người làm việc trong các cơ sở y tế (cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm vắc xin ), dự kiến 11.266 người.

Thành phố cũng sẽ tiêm vaccine cho người tham gia phòng chống dịch (nhóm 3) là cán bộ trực tiếp tham gia phục vụ tại các khu cách ly tập trung do UBND Thành phố thành lập đang thực hiện tiếp nhận các trường hợp cách ly chưa được tiêm vaccine, dự kiến 505 người; Thành viên Ban chỉ đạo PCD Thành phố, Ban chỉ đạo PCD ngành Y tế, Ban chỉ đạo các cấp, các ngành; thành viên Tổ COVID cộng đồng tại 579 xã, phường, thị trấn chưa được tiêm vắc xin, dự kiến 17.486 người.

Trong nhóm này, 550 phóng viên, báo chí trực thuộc Thành phố trực tiếp làm việc ở các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm hoặc tiếp xúc với người mắc, nghi mắc COVID-19 cũng đã được tiêm vaccine.

Nhóm 4 là đối tượng nguy cơ mắc COVID-19 (công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các đơn vị: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn), dự kiến 7.000 người.

Thời gian tổ chức tiêm chủng từ ngày 8/6/2021, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh thêm: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược thần tốc về vaccine, chỉ đạo của Thành ủy, TP sẽ chủ động lo nguồn cung; vận động các doanh nghiệp đóng góp; Doanh nghiệp trong khu công nghiệp chủ động đăng ký với TP để có vaccine cho công nhân.”

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp