• Zalo

Người dân giải tỏa chướng ngại vật, bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại

Thời sự Thứ Hai, 14/01/2019 20:43:00 +07:00

Chiều 14/1, sau 3 ngày, người dân khu vực quanh bãi rác tháo dỡ chướng ngại vật, dỡ lều bạt và rời đi, bãi rác Nam Sơn (Hà Nội) hoạt động bình thường trở lại.

Tối 14/1, trả lời PV VTC News, ông Lê Hữu Mạnh - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Sóc Sơn cho biết, khoảng 16h30 ngày 14/1, những người dân phong tỏa lối ra vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (Hà Nội) bắt đầu tháo dỡ lều bạt, chướng ngại vật và rời đi. Xe chở rác đã ra vào khu vực này bình thường.

ss2

Người dân giải tỏa chướng ngại vật, bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cũng cho biết, chính quyền địa phương đã thông báo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân quanh khu vực này.

“Trước đây, thành phố có chủ trương cho di dời trong phạm vi ranh giới vùng ảnh hưởng từ 0 – 500m nhưng mình làm chậm nên thành phố có quyết định sẽ đẩy nhanh tiến độ lên, dự kiến sang quý II có thể trả được tiền cho dân”, ông Mạnh cho biết.

Hiện UBND huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để nhanh chóng xử lý vụ việc. Công ty môi trường cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ thu gom và xử lý rác, giải quyết rác ứ đọng ở nội thành trong những ngày qua.

ss1 4

 Người dân thu gom đồ đạc rời đi.

ss3 3

Người dân tháo dỡ lều bạt sau khi được thông báo phương án bồi thường chi tiết từ chính quyền.

ss4

Xe rác đã có thể ra vào bình thường.

Xuân Trường - Đức Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin