• Zalo

Người dân được ra khỏi Quảng Ninh nhưng khi về từ vùng dịch phải cách ly y tế

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 02/03/2021 16:40:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 2/3, người dân được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh nhưng nếu quay lại (từ các vùng dịch) phải thực hiện cách ly tập trung và phải trả phí.

Ngày 2/3, UBND tỉnh Quảng Ninh phát công văn hỏa tốc gửi đến các sở, ngành và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện mở lại một số hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, từ 0h ngày 2/3, tỉnh Quảng Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả những người đến từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác.

Những người từ các vùng không có dịch khi đến Quảng Ninh phải khai báo y tế qua các chốt kiểm soát.

Người dân được ra khỏi Quảng Ninh nhưng khi về từ vùng dịch phải cách ly y tế - 1

Những trường hợp từ các vùng không có dịch khi đến Quảng Ninh phải khai báo y tế qua các chốt kiểm soát.

Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác, được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh (không phải khai báo y tế) nhưng nếu quay lại (từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác) phải thực hiện cách ly tập trung và phải trả phí.

Tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố, kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ những người vào tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt người từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh. Các chốt nêu trên không kiểm soát người ra khỏi tỉnh. 

Quảng Ninh dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát nội tỉnh.

Tỉnh cũng cho phép các trường hợp được hoạt động bình thường, gồm: Xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định trong và ngoài tình; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế; xe đón, chở người hoàn thành cách ly; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện. Quảng Ninh chưa tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho phép chính quyền các huyện, thị xã, thành phố quyết định thí điểm cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới; chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống, làm việc tại tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh thí điểm đến 15/3/2021. Hết thời gian thí điểm, các địa phương tổ chức đánh giá cụ thể tình hình, sau đó mới quyết định triển khai các bước tiếp theo.

Người dân được ra khỏi Quảng Ninh nhưng khi về từ vùng dịch phải cách ly y tế - 2

Quảng Ninh mở lại hoạt động du lịch dịch vụ tham quan vịnh Hạ Long.

Đối với dịch vụ tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, tại các cảng tàu du lịch, các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long thực hiện việc giãn cách đảm bảo số lượng an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; các phương tiện tham quan bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến.

Các tàu lưu trú được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn của tàu, nhưng phải triển khai biện pháp không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung.

Chính quyền các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a; các đám cưới, đám hỏi được tổ chức nhưng phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng yêu cầu hướng dẫn của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Công an tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh xem xét việc mở lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu phim, karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Thị xã Đông Triều chưa được tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cưới hỏi… cho đến khi có thông báo mới.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp