Người dân dựng lán trại, kiểm soát phương tiện xe tại Trạm BOT Ninh Lộc

(VTC News) - Một nhóm người lạ mặt dựng lán trại và vào khu vực BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa) để đếm và ghi lại các phương tiện giao thông khi đi qua trạm này.

Ngày 28/2, đại diện Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả xác nhận, tại khu vực Trạm thu phí BOT Ninh Lộc (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) xuất hiện một nhóm người lạ mặt dựng lán trại và ngồi tại trạm này để kiểm đếm lượt xe. 

Nguoi dan dung lan trai, kiem soat phuong tien xe tai Tram BOT Ninh Loc hinh anh 1

Nhóm người tại Trạm BOT Ninh Lộc.  

Theo vị này, sau khi nhóm người lạ mặt xuất hiện có dựng một lán trại gần Trạm thu phí Ninh Lộc nhưng sau đó bị dỡ bỏ vì dựng lán trại trái phép trên đất công. 

"Hiện đơn vị đã báo cáo vụ việc lên cơ quan công an để cử cán bộ xuống trạm theo dõi. Riêng về hành vi của nhóm người này chưa thể xác minh làm vậy với mục đích gì. Về việc số người lạ ngồi đếm lượt phương tiên qua trạm và thực thu của BOT Ninh An là bao nhiêu thì đơn vị vẫn báo cáo minh bạch với Bộ giao thông vận tải", đại diện chủ đầu tư BOT Đèo Cả nói. 

Trước đó, ngày 26-28/2, có một người (khoảng 10 người) đứng tại Trạm BOT Ninh Lộc đếm xe bằng phương pháp thủ công. 

Nguoi dan dung lan trai, kiem soat phuong tien xe tai Tram BOT Ninh Loc hinh anh 2

Trạm BOT Ninh Lộc nơi xảy ra sự việc. 

Theo tìm hiểu, nhóm người này đa phần là tài xế và người dân TP. Nha Trang, họ phân công nhau trực để ghi lại phương tiện, mức giá khi đi qua Trạm BOT này và sẽ  lập bảng thống kê gửi cho Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước.

Được biết, Trạm thu phí Ninh Lộc (tại vị trí km1425+200 quốc lộ 1, thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) được Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mở rộng quốc lộ 1 đoạn km1374+525 - km1392 và đoạn km1405 - km1425+500 qua tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.

Chính thức tạm dừng thu phí trạm BOT Cầu Rác Hà Tĩnh

Chính thức tạm dừng thu phí trạm BOT Cầu Rác Hà Tĩnh

Trạm thu phí BOT Cầu Rác, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn 2 xã Cẩm Trung, Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) chính thức tạm dừng thu phí từ 21/2.
Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Chúng tôi chỉ còn biết xuống đường năn nỉ nếu tài xế phản ứng

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Chúng tôi chỉ còn biết xuống đường năn nỉ nếu tài xế phản ứng

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho biết, công ty chỉ còn biết xuống đường năn nỉ nếu tài xế phản ứng khi trạm thu phí hoạt động trở lại.
BÌNH ĐỊNH
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU