• Zalo

Người dân Đồng Tâm nhận lỗi, mong không ai bị truy cứu

Thời sựThứ Sáu, 21/04/2017 11:16:00 +07:00

Ông Lê Đình Ba đại diện cho người dân Đồng Tâm nhận lỗi và bày tỏ mong muốn sẽ không ai bị truy cứu.

Sáng nay, người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) rất vui mừng vì Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ về địa phương, bước đầu lắng nghe những người đại diện chính quyền nói lên tâm tư, nguyện vọng của người dân Đồng Tâm.

Hinh anh Nguoi dan Dong Tam-My Duc thay sai, mong su khoan hong 6

 

Đại diện người dân, ông Lê Đình Ba, sinh năm 1959 cho biết: "Người dân chúng tôi đánh giá cao việc Chủ tịch Chung yêu cầu thanh tra toàn diện vụ việc này".

Ông Ba cho rằng nếu như thông tin này đến sớm hơn cách đây hai tháng thì nhân dân không có hành vi vi phạm pháp luật như thế này "nhưng muộn còn hơn là không có".

Còn về thông tin người dân không đến tham gia đối thoại với Chủ tịch TP Hà Nội, ông Ba giải thích: "Không phải người dân không tham gia đối thoại mà là vì người dân không dám đến đối thoại". 

Video: Người dân xã Đồng Tâm bày tỏ muốn đối thoại với Chủ tịch TP Hà Nội

“Chúng tôi sống vì Đảng, Nhà nước, đó là chân lý, không để thế lực bên ngoài nào tác động. Người dân Đồng Tâm thấy sai và có lỗi, chỉ mong Đảng, mong Chính phủ, mong Nhà nước không truy cứu với bất cứ người dân nào để thấy sự mở cửa, sự tương thân tương ái của Đảng. Cũng mong Đảng, Nhà nước có chủ trương, đường lối rõ ràng”, ông Ba nói.

"Chúng tôi rất hoan nghênh Chánh thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Dũng hôm qua đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng toàn bộ diện tích đất Miếu Môn", ông Ba bày tỏ.

Lúc 9h40, ông Bùi Viết Hiếu – Trưởng Ban kiểm tra nhân dân xã Đồng Tâm cho biết: “Chủ tịch Chung vừa gọi điện cho đại diện người dân nói đã nắm vụ việc, ra lệnh thanh tra làm rõ trắng đen. Chủ tịch đề nghị dân yên tâm dọn sạch đường sá, tin tưởng và soạn ra yêu cầu, ông sẽ về ghi nhận và giải quyết theo thẩm quyền. Người dân chuẩn bị dọn đường đón Chủ tịch Chung”.

Ông Đặng Văn Cảnh - Trưởng ban tuyên giáo huyện Mỹ Đức, một trong những cán bộ bị bắt giữ lại, trong tường trình của mình nói rõ trong thời gian này được nhân dân bảo vệ, không bị đánh đập hay lăng mạ.

Trước đó, chiều 20/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức để đối thoại với người dân.

Tuy nhiên, buổi đối thoại không diễn ra như dự kiến vì người dân không đến mà chỉ có đại diện chính quyền xã Đồng Tâm có mặt. Buổi đối thoại đã biến thành cuộc họp giữa lãnh đạo TP với đại diện chính quyền xã Đồng Tâm.

Hoàng Duy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !