• Zalo

Người dân Đồng Tâm bổ sung kiến nghị gửi tới Chủ tịch Hà Nội

Thời sựThứ Bảy, 22/04/2017 09:11:00 +07:00

Sáng nay (22/4), người dân Đồng Tâm đã bổ sung kiến nghị để gửi đến Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Phóng viên VTC News ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết 10h hôm nay, đoàn công tác do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dẫn đầu sẽ về xã Đồng Tâm trực tiếp đối thoại với người dân.

Hinh anh

Người dân Đồng Tâm trao đổi với báo chí ngày 21/4. (Ảnh: Như Ý) 

8h50: Các đại diện người dân vẫn đang họp bàn, bổ sung tiếp một số nội dung để kiến nghị với thành phố ngoài 8 nội dung đã gửi trong tâm thư ngày hôm qua. Người dân yêu cầu phóng viên báo chí ra khỏi thôn, việc kiểm soát người ra vào thôn gắt gao hơn hôm qua.

Video: Toàn bộ nội dung bức tâm thư dân Đồng Tâm gửi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

8h15: Loa phát thanh của xã Đồng Tâm vừa phát đi thông báo về việc lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ xuống đối thoại trực tiếp với người dân.

Trong đoàn công tác có ông Đỗ Văn Đương - Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (C45), Thiếu tướng Đoàn Duy KhươngGiám đốc công an thành phố Hà Nội cùng một số lãnh lãnh đạo thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức.

Đoàn công tác sẽ đối thoại trực tiếp với 50 người dân đại diện cho nhân dân xã Đồng Tâm tại ủy ban nhân dân xã. Trong thông báo phát đi của huyện Mỹ Đức, chính quyền yêu cầu người dân khẩn trương tháo dỡ các vật cản ở các con đường dẫn vào làng.

Ghi nhận trực tiếp của PV VTC News, sáng 22/4, người dân xã Đồng Tâm đã tập trung dọn dẹp những vật cản trên các con đường dẫn vào làng.

Hinh anh Du kien sang nay 22/4, Chu tich Ha Noi doi thoai voi nguoi dan Dong Tam

Người dân gỡ bỏ rào chắn sáng nay. (Ảnh: Như Ý)

Chiều 21/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung không thể về đối thoại với người dân Đồng Tâm như dự kiến. Theo đó, việc đối thoại dự kiến sẽ được tiến hành vào hôm nay (22/4).

Ông Lê Đình Ba (SN 1959, phó trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) xác nhận thông tin trên. Ông Ba cũng cho biết dự kiến vào 9-10h sáng 22/4, ông Chung sẽ về xã đối thoại với người dân Đồng Tâm. Trong chiều 21/4, người dân Đồng Tâm đã gửi bản kiến nghị gồm 8 điều đến Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Hinh anh

 Tối 20/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục đề nghị người dân Đồng Tâm sớm đối thoại với chính quyền thành phố. (Ảnh: Như Ý)

Ông Ba cho biết Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân xã Đồng Tâm nhanh chóng thả các cán bộ, chiến sĩ đang bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành. Tuy nhiên, vấn đề này đang được người dân thôn Hoành bàn bạc. 

Người dân Đồng Tâm chia sẻ rất muốn sớm được đối thoại với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung để nhanh chóng giải quyết vụ việc.

Hinh anh

Chiều 21/4, nhiều người dân có mặt tại nhà văn hóa thôn Hoành để chờ được đối thoại với vị Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung.

Theo ghi nhận của PV, các con đường dẫn vào nhà văn hóa thôn Hoành đã được người dân dọn dẹp, gỡ bỏ các chướng ngại vật để đón Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Tại khu vực nhà văn hóa thôn Hoành, nhiều người dân đã có mặt để chờ đối thoại với ông Chung.

Video: Nhìn lại diễn biến vụ việc ở Đồng Tâm

Trước đó, ông Lê Đình Ba cho biết người đứng đầu chính quyền thành phố sẽ về thôn Hoành đối thoại với dân trong chiều 21/4.

Ông Ba cho biết trong cuộc điện thoại với ông Nguyễn Đức Chung sáng cùng ngày, vị Chủ tịch TP Hà Nội đã yêu cầu người dân dọn dẹp sạch đường làng, gỡ bỏ chướng ngại vật để xe của đoàn có thể di chuyển vào nhà văn hóa thôn Hoành.

Đồng thời, ông Chung cũng yêu cầu người dân tổng hợp yêu cầu, thắc mắc trọng tâm nhất để lãnh đạo thành phố có thể giải đáp cho người dân. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ đối thoại thẳng thắn với nhân dân Đồng Tâm.

Hinh anh

Con đường dẫn vào nhà văn hóa thôn Hoành đã được người dân dọn dẹp, gỡ bỏ các chướng ngại vật.

Trưa 21/4, loa truyền thanh của thôn Hoành cũng phát đi thông tin bác bỏ tin đồn có xã hội đen trà trộn vào thôn đồng thời khẳng định những người mặc thường phục vào trong thôn nhằm mục đích bảo vệ cho cuộc gặp giữa Chủ tịch Nguyễn Đức Chung với người dân thôn Hoành dự kiến diễn ra vào chiều nay.

Loa phát thanh cũng kêu gọi người dân cảnh giác nhưng không nên tin vào lời kẻ xấu tung tin bịa đặt và đề nghị người dân chào đón Chủ tịch Nguyễn Đức Chung một cách trật tự.

“Người dân Đồng Tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, không bao giờ có ý định chống đối, lật đổ chính quyền như một số kênh thông tin đưa”, ông Ba khẳng định.

8 kiến nghị người dân Đồng Tâm gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung:

Thứ nhất, sau khi tự kiểm điểm, người dân Đồng Tâm tự nhận thấy do không hiểu biết nên đã có những sai sót, vi phạm pháp luật. Vì vậy, nhân dân mong muốn Chủ tịch UBND thành phố tha thứ, khoan hồng, không truy cứu hình sự.

Thứ hai, người dân Đồng Tâm đề nghị UBND huyện Mỹ Đức không tuyên truyền trên loa đài của huyện về đất đồng Sênh là đất quốc phòng khi chưa làm rõ trắng đen để nhân dân không bức xúc.

Thứ ba, đề nghị Công an huyện, Công an thành phố không về trấn áp làm nhân dân bức xúc.

Thứ tư, đề nghị Tập đoàn Viettel không xây dựng gì trên đất đồng Sênh khi chưa có kết luận và giải quyết cuối cùng.

Thứ năm, người dân Đồng Tâm cho biết đã chăm sóc, đối xử, bảo vệ tốt đối với các cán bộ chiến sỹ, đề nghị Chủ tịch thành phố ghi nhận việc này.

Thứ sáu, đề nghị xác minh điều tra những người đã làm sai trong việc bắt người dân và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình trong thời gian vừa qua.

Thứ bảy, đề nghị Chủ tịch thành phố quan tâm trực tiếp chỉ đạo và xử lý toàn diện vụ việc.

Thứ tám, người dân Đồng Tâm khẳng định, đến ngày 19/4/2017, không có việc côn đồ, đầu gấu tấn công nhân dân; không có việc dân đổ xăng vào người đe dọa các cán bộ chiến sĩ. Đề nghị Chủ tịch thành phố ghi nhận. Đồng thời, người dân khẳng định những tin đồn trên các trang mạng xã hội là không đúng sự thật, nhằm chia rẽ, làm hại nhân dân và các cấp chính quyền.

Video: Người dân Đồng Tâm mong muốn được đối thoại với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

 

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !