Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người dân đổ xô đi mua bánh trung thu cao cấp 20.000 đồng

(VTC News) - Dù đã qua rằm Trung thu một tuần lễ nhưng người dân vẫn nườm nượp đi mua bánh Trung thu cao cấp đại hạ giá chỉ 20.000 đồng.

Một tuần sau rằm Trung thu, cửa hàng Hội chợ bánh Trung thu trên đường Trần Duy Hưng vẫn bày bán đủ thể loại bánh Trung thu của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bảo Ngọc, Hồ Gươm, Minh Ý....

Theo khảo sát của phóng viên báo điện tử VTC News, giá bánh khá hấp dẫn, chỉ 20.000 đồng/chiếc. Bánh được xếp trong các rổ với đủ chủng loại, kích cỡ, loại nhân,...

Nguoi dan do xo di mua banh trung thu cao cap 20.000 dong hinh anh 1

 

Với giá bán "đồng hạng" chỉ 20.000 đồng, cửa hàng bánh Trung thu đại hạ giá rất đông khách. Theo tiết lộ của người bán hàng, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, cửa hàng này đã bán được gần 50 chiếc, nhiều hơn hẳn lượng tiêu thụ những ngày trước rằm Trung thu.

Trước rằm Trung Thu, những chiếc bánh thông thường đều có giá từ 43.000 đồng/chiếc nhỏ. Thế nhưng giờ đây tại Hội chợ Bánh Trung Thu này tất cả chỉ còn nửa giá so với ban đầu nên bánh hút khách.

Cầm trên tay 3 chiếc bánh có ghi rõ ràng các nhãn hiệu như Bảo Ngọc, Minh Ý, Hồ Gươm chúng tôi không khỏi đắn đó về chất lượng của chiếc bánh mặc dù hạn sử dụng đang còn hơn chục ngày nữa.

Vào vai người đi mua bánh chị bán hàng cho biết: “Ở đây loại to loại nhỏ đều 20.000, bánh Bảo Ngọc cũng như bánh Minh Ý đều như nhau hết, mấy hôm trước có cả bánh Kinh Đô nhưng bây giờ hết rồi".

Nguoi dan do xo di mua banh trung thu cao cap 20.000 dong hinh anh 2

Bánh Trung thu được đựng vào sọt rất thiếu chuyên nghiệp. Ảnh: Lê Ban

Khi được hỏi còn hạn sử dụng và ăn còn ngon không, chị trả lời thẳng thắn: “Còn hạn sử dụng chứ, bánh vẫn ăn ngon”.

Nguoi dan do xo di mua banh trung thu cao cap 20.000 dong hinh anh 3

Bảo Ngọc một thương hiệu nổi tiếng cũng có mặt ở thị trường này. Ảnh: Lê Ban

Nguoi dan do xo di mua banh trung thu cao cap 20.000 dong hinh anh 4

Dù chất lượng vẫn là dấu chấm hỏi nhưng bánh Trung thu 20K vẫn hấp dẫn người mua. Ảnh: Lê Ban

Dù Rằm Trung Thu đã trôi qua gần hơn 1 tuần nay, thế nhưng không khí mua bánh tại 38 Trần Duy Hưng lại sôi nổi hơn bao giờ, liệu số bánh này có đảm bảo chất lượng khi mà giá cả, bao bì, cách bày bán rất thiếu chuyên nghiệp.

Lê Ban
Bình luận