• Zalo

Người dân ‘điên đầu’ vì loa kẹo kéo và karaoke, Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Thời sự Chủ Nhật, 05/05/2019 18:20:00 +07:00

Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường xử lý ô nhiễm tiếng ồn vì loa kẹo kéo, karaoke để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch TP. Đà Nẵng đã ký văn bản gửi công an, các sở ngành, quận huyện về việc giám sát, kiểm tra xử lý tình trạng gây tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke, nhạc loa kẹo kéo trong khu dân cư, đô thị.

Anh-o-nhiem-tieng-on

UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các ngành giám sát, kiểm tra xử lý tình trạng gây tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke, loa kẹo kéo trong khu dân cư, đô thị.   

Văn bản nêu, gần đây trên địa bàn thành phố xuất hiện ngày càng nhiều tiếng ồn từ việc hát karaoke, các hộ kinh doanh mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Điển hình các cơ sở, hộ kinh doanh trên tuyến đường Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Điện Biên Phủ mở nhạc liên tục suốt ngày đêm.

Bên cạnh đó, những người đem theo loa kẹo kéo đi hát rong ở những nơi công cộng gây ồn ào, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, thư giãn của người xung quanh.

Vì vậy, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường các biện pháp để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân Đà Nẵng.

Cụ thể, Sở Nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường với tiếng ồn vào nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá thi đua của các tổ dân phố. Sở Văn hóa-Thể thao lồng ghép nội dung ô nhiễm tiếng ồn đánh giá nếp sống văn minh đô thị. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tăng cường kiểm tra hoạt động văn hóa gây ồn theo quy định trong thẩm quyền. Công an tăng cường các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các vi phạm.

Các quận huyện, xã phường, tổ dân phố tăng cường giám sát việc tuân thủ bảo vệ môi trường đối với các hộ kinh doanh, dịch vụ, triển khai các biện pháp tuyên truyền để người dân ý thức được việc hát nhạc gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Đặc biệt, văn bản do Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký nêu rõ, “Cần thiết, tiến hành xử phạt nghiêm đối với các trường hợp có hành vi mở nhạc, hát karaoke vi phạm gây tiếng ồn vượt mức quy định”.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều