Người dân đi lại trong TP.HCM sẽ không phải kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Hai, 12/07/2021 13:47:46 +07:00
(VTC News) -

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản gửi các sở, ngành liên quan về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực giao thông.

Theo đó, thành phố hướng dẫn cho các quận, huyện, sở, ngành đối với các trường hợp đi lại trong phạm vi thành phố do nhu cầu thực sự cần thiết sẽ không phải kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19.

Người dân đi lại trong TP.HCM sẽ không phải kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 - 1

Người dân đi lại trong phạm vi TP.HCM do nhu cầu thực sự cần thiết sẽ không phải kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19.

TP.HCM yêu cầu cần tăng cường tuyên truyền cho người dân, yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh.

Các đơn vị cần tổ chức tuần tra thường xuyên trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự và quy định chống dịch.

Chủ động làm việc với các cơ quan xí nghiệp, phối hợp với các địa phương giáp ranh có người lao động qua lại làm việc để tổ chức xe đưa đón tập trung. Hạn chế tối đa việc đi lại bằng xe cá nhân. Đồng thời xem xét, điều chỉnh quy mô sản xuất tại các phân xưởng để đảm bảo yêu cầu chống dịch.

 Sở GTVT và Công an thành phố cần linh hoạt trong việc kiểm tra tại các chốt trực để tránh ùn ứ giao thông và tập trung đông người. Phân luồng xanh tạo thuận lợi cho các phương tiện vận tải đã được cấp giấy nhận diện.

TP.HCM cũng có văn bản gửi các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai phối hợp với thành phố trong việc quản lý hoạt động các nhà máy, xí nghiệp, công ty có trụ sở tại TP.HCM.

Thế Quang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp