Người dân đề xuất đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho sân bay Long Thành

(VTC News) - Đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết sẽ tiếp thu, nghiên cứu và báo cáo, đề xuất với các cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc lấy tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Vừa qua, ông Trần Văn Quyết vừa gửi thư gửi tới Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề xuất ý tưởng lấy tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đặt cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
  
Liên quan đến xuất này, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã có thư trả lời và cảm ơn ông Quyết.

Thay mặt cho tập thể cán bộ, công nhân viên chức lao động Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam, ông Thanh bày tỏ sự trân trọng và cảm động đối với bức thư đầy tâm huyết của ông Quyết.

Cục trưởng Lại Xuân Thanh khẳng định, ngành hàng không hết sức trân trọng đề xuất ý tưởng của ông Quyết về việc đặt tên Cảng hàng không quốc tế Long Thành là “Cảng hàng không quốc tế Võ Nguyên Giáp”. 

"Chúng tôi sẽ tiếp thu, nghiên cứu và báo cáo, đề xuất với các cơ quan chức năng có thẩm quyền", ông Lại Xuân Thanh trả lời trong thư.

               Phối cảnh dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

 Phối cảnh dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành


Bức thư của Cục trưởng Cục Hàng không gửi ông Quyết viết: "Có thể nói rằng cả dân tộc Việt Nam, trong đó có bạn và tôi đều dành những tình cảm lớn lao và sự ngưỡng mộ, kính yêu sâu sắc nhất đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Cuộc đời hoạt động của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng nước ta và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt, đầy hy sinh, gian khổ của Đảng và dân tộc. Tên tuổi Đại tướng gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm bày tỏ lòng ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đảng và Nhà nước ta đã và đang đặt tên của Đại tướng cho những công trình lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước.

Video: Máy bay Vietnam Airlines trình diễn trong triển lãm hàng không


Xuất thân từ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, trong suốt 60 năm qua, ngành Hàng không dân dụng Việt Nam - với truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Sự quan tâm, chỉ đạo và tình cảm ấy luôn là động lực, nền tảng, kim chỉ nam cho tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động toàn ngành không quản ngại gian khổ, hy sinh, nỗ lực chiến đấu, học tập, lao động, sản xuất đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.  
Việc xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành vừa được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng một Cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực, là niềm tự hào và trách nhiệm lớn lao của tập thể cán bộ, công nhân viên chức lao động ngành Hàng không dân dụng Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là sự tri ân sâu sắc đối với niềm tin và những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lớp lớp cán bộ lão thành Cách mạng qua các thời kỳ đã dành cho chúng tôi trong 60 năm qua".


M.Chiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU