• Zalo

Người dân chặn xe tải cày nát mặt đường gây ô nhiễm, tai nạn ở Đà Nẵng

Thời sự Thứ Hai, 07/01/2019 16:04:00 +07:00

Không thể chịu được tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài hàng chục năm, người dân dùng chướng ngại vật chặn xe để phản đối xe tải chở đất, đá chạy trên tuyến đường Hoàng Văn Thái - Trần Đức (TP Đà Nẵng).

Sáng 7/1, hàng chục người dân sống dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái - Trần Đức (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) mang bàn ghế, bảng hiệu và nhiều vật dụng khác để chặn xe tải ra vào các mỏ đất, đá trên địa bàn.

chan a

Hàng trăm xe tải chạy suốt ngày đêm khiến mặt đường Hoàng Văn Thái hư hỏng nặng. 

Theo người dân sinh sống tại các tổ 45, 46, 148 và 149 (khối Đà Sơn, Hòa Khánh Nam), tình trạng xe tải ra vào các mỏ đất, đá kéo dài suốt 10 năm nay khiến môi trường sống của họ bị ảnh hưởng, nhất là tình trạng tai nạn giao thông xảy ra liên tục.

“Tình trạng này kéo dài nhưng không được xử lý rốt ráo nên chúng tôi rất bức xúc. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, việc hàng trăm xe tải chạy cả ngày lẫn đêm trên tuyến đường khiến chúng tôi rất lo lắng vì tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thực tế đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra liên quan đến ổ gà, ổ voi do xe tải chở đất đá trên tuyến này”, ông Th. nói.

Cũng theo ông Th., chỉ khi nào người dân phản đối thì các cơ quan chức năng mới cho xe tưới nước, sau đó lại bỏ mặc.

“Xe chạy cả ngày, tưới nước được vài tiếng đồng hồ là đâu lại vào đó, bụi tiếp tục mù mịt. Cực chẳng đã chúng tôi mới phải đưa bàn ghế ra chặn đường”, ông Th. nói.

chan

Lực lượng cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường sáng 7/1. 

Chị Trần Thị L. (buôn bán trên tuyến đường này) bức xúc: “Từ sáng sớm đến đêm, hàng trăm xe tải nối đuôi nhau chạy rầm rầm khiến bụi thốc thẳng vào nhà, không ai chịu nổi. Hàng quán ế ẩm vì ô nhiễm, bụi bặm không ai dám mua”.

Cũng theo chị L., việc tưới nước càng khiến mặt đường thêm bong tróc và hư hỏng nhưng không thấy đơn vị nào khắc phục, sửa chữa.

Theo ghi nhận của PV, tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn bị bằm nát tạo thành ô voi, ổ gà. Trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa ngập nước, rất nguy hiểm cho người đi xe máy.

chan 1 3

Đến trưa 7/1, người dân đã dẹp chướng ngại vật để xe tiếp tục lưu thông. 

Cũng trong sáng 7/1, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã chỉ đạo các đơn vị vận động người dân dẹp bỏ các chướng ngại vật, đồng thời, phối hợp với đơn vị môi trường khẩn trương tưới nước, vệ sinh mặt đường để giảm bụi.

Đến 10h, lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông Công an quận Liên Chiểu cũng có mặt tại hiện trường. Sau khi được vận động, đến trưa, người dân đã tự nguyện dẹp bỏ chướng ngại vật để thông xe.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin