Người dân chặn xe chở rác vào bãi rác duy nhất ở Đà Nẵng

Thời sựThứ Ba, 08/01/2019 12:27:00 +07:00

Cho rằng tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, người dân Đà Sơn đã giăng hàng ngang chặn xe vận chuyển rác vào bãi xử lý rác duy nhất ở Đà Nẵng.

Chiều 7/1, rất đông người dân cư trú tại tổ 66 và 70 (khối Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tập trung tại ngã tư Hoàng Văn Thái – Huỳnh Thị Bảo Hòa ngăn cản xe vận chuyển rác vào khu xử lý rác thải tại bãi rác Khánh Sơn trước tình trạng ô nhiễm kéo dài.

20190107_142646

Người dân Đà Sơn giăng hàng ngang ngăn cản xe vận chuyển rác vào bãi rác Khánh Sơn. 

“Năm ngoái, lãnh đạo thành phố và đơn vị phụ trách bãi rác Khánh Sơn cam kết với dân là sẽ xử lý vấn đề ô nhiễm tại bãi rác, thế nhưng đến nay, mùi hôi thối vẫn bủa vây. Chúng tôi cần câu trả lời dứt khoát của cơ quan chức năng vì bà con không thể chịu đựng thêm”, bà Nguyễn Thị L. (trú tổ 70) bức xúc nói.

Một số người dân cho hay, bãi rác Khánh Sơn đang được quản lý bởi tổ giám sát ô nhiễm nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn tiếp diễn.

“Mùi hôi bốc lên từ bãi rác đã đành, thêm các xe chạy trên đường phát tán mùi hôi khiến chúng tôi chịu không thấu”, bà Nguyễn Thị E (trú tổ 66) ngán ngẩm.

20190107_143808

Vấn đề ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn chưa được giải quyết dứt điểm. 

Trước sự phản ứng gay gắt của người dân, hàng trăm xe tải vận chuyển rác đã phải quay đầu xe và tấp vào lề đường.

Trong khi đó, một đại diện Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng khẳng định, việc người dân chặn xe chở rác thải của đơn vị là do liên quan đến vấn đề tranh chấp, cưỡng chế đất tại khu vực bãi rác Khánh Sơn.

20190107_144411 3

 Xe chở rác xếp hàng dài vì bị người dân chặn lại.

“Hiện, vụ việc đang được chúng tôi phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết”, vị đại diện này thông tin thêm.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !