'Cấm' tham quan ga đường sắt trên cao vào Chủ nhật, nhiều người bức xúc chửi thề: 'Ngu dốt'

(VTC News) - ‘Ngu dốt’ là câu nhiều người bức xúc buột miệng ra khi đến tham quan ga đường sắt trên cao sáng nay nhưng té ngửa vì nhà ga đóng cửa, cấm người tham quan vào Chủ nhật.

Sáng 20/5, nhà ga La Khê tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông chính thức mở cửa cho người dân vào tham quan. Rất nhiều gia đình ở Hà Nội đã đến để tận mắt nhìn thấy đoàn tàu trên cao đang được đặt tại ga.

Ghi nhận của PV VTC News tại nhà ga La Khê trong sáng nay (21/5), hàng trăm người dân vẫn tấp nập tìm về đây để tận mắt chứng kiến con tàu điện sắp đưa vào hoạt động tại Thủ đô. 

'Cam' tham quan ga duong sat tren cao vao Chu nhat, nhieu nguoi buc xuc chui the: 'Ngu dot' hinh anh 1

Sau ngày tham quan đầu tiên, đơn vị tổ chức đã chăng dây chằng chịt như thế này để cấm người dân vào trong.  

Tuy nhiên, khi đến nơi, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy cầu thang bộ dẫn lên nhà ga La Khê đã bị phong tỏa, không ai có thể vào phía bên trong. Một tấm giấy viết tay nguệch ngoạc thông báo nhà ga chỉ đón khách tham quan vào thứ Ba, Năm, Bảy, thời gian trong giờ hành chính.

Một nhân viên bảo vệ cho hay, nhà ga không mở cửa đón khách vào Chủ nhật và mời khách quay lại vào thứ Ba tuần tới, vào giờ hành chính. “Chúng tôi chỉ làm theo yêu cầu của nhà thầu, không có lệnh chúng tôi không được phép cho ai vào” - nhân viên bảo vệ nói.

Video: Lần đầu thử đi đường sắt trên cao, người dân chỉ ra nhiều bất cập

Việc nhà ga đóng cửa không cho khách tham quan vào Chủ nhật khiến rất nhiều người đến đây bức xúc. Rất nhiều người chửi thề: “Sao họ ngu dốt đến mức như vậy?” Nhiều người còn cho rằng rõ ràng Ban quản lý dự án không muốn người dân vào tham quan nên bày ra lý do này.”

“Thứ Ba, Năm là ngày làm việc, chẳng lẽ tôi bỏ việc đi xem. Thứ Bảy tôi cũng làm việc đến tận chiều, làm gì còn thời gian mà đi xem với đi ngắm. Chỉ còn ngày Chủ nhật thì họ đóng cửa. Sao họ làm ăn tắc trách và thiếu suy nghĩ đến vậy?”, ông Minh ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói.

'Cam' tham quan ga duong sat tren cao vao Chu nhat, nhieu nguoi buc xuc chui the: 'Ngu dot' hinh anh 2

Một tấm giấy viết tay nguệch ngoạc thông báo nhà ga chỉ đón khách tham quan vào thứ Ba, Năm, Bảy, thời gian trong giờ hành chính.

“Được ngày Chủ nhật gia đình tôi háo hức rủ nhau từ Hoài Đức lên ga La Khê xem tàu điện trên cao sắp đưa vào sử dụng. Nhưng khi đến nơi chúng tôi mới biết Chủ nhật nhà ga đóng cửa, không cho tham quan. Lịch như vậy chẳng khác nào cấm chúng tôi tham quan cả.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời PV VTC News, ông Vũ Hồng Phương - Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) cho biết: “Chúng tôi ghi nhận ý kiến của người dân, ngày mai tôi sẽ có văn bản báo cáo lên Bộ Giao thông vận tải để điều chỉnh”.

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU