• Zalo

Người dẫn BBC bị sa thải vì xúc phạm em bé Hoàng gia 

Thế giới Thứ Năm, 09/05/2019 22:58:00 +07:00

Người dẫn radio kỳ cựu của BBC bị sa thải sau khi đăng dòng tweet có tính phân biệt chủng tộc với em bé mới sinh của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan.

Theo AFP, ông Baker đăng lên Twitter bức ảnh một cặp đôi nắm tay con tinh tinh mặc áo vest, với lời bình luận "em bé Hoàng gia rời bệnh viện".

Ngay lập tức, nhiều người cáo buộc ông Baker có hành vi phân biệt chủng tộc vì mẹ của Hoàng tử Archie - tức Công nương Meghan - là người có một phần gốc Phi.

Mặc dù đã xóa dòng tweet và xin lỗi về "những ý nghĩa có thể" ngay sau đó, ông Baker đã nhận được cuộc gọi từ cấp trên, cho biết ông bị sa thải khỏi vị trí người dẫn chương trình trên kênh Radio 5 của đài BBC.

MC BBC

Danny Baker là người dẫn chương trình radio từng giành nhiều giải thưởng của đài BBC. (Ảnh: Getty)

"Đây là sai lầm nghiêm trọng trong việc phán xét và nó đi ngược lại các giá trị mà chúng tôi hướng tới", đài BBC cho biết trong một thông báo.

"Danny là người dẫn chương trình tuyệt vời nhưng sẽ không làm việc trong chương trình cuối tuần của chúng tôi nữa", thông báo khẳng định.

Danny Baker trở nên nổi tiếng với tư cách một nhà viết nhạc trong thời kỳ punk rock thịnh hành, ông bắt đầu sự nghiệp dẫn chương trình vào năm 1989 và cũng từng dẫn các chương trình đố vui trên truyền hình.

Đây là lần thứ 2 Danny Baker bị đuổi khỏi kênh Radio 5 và là lần thứ 3 ông rời BBC, sau hai lần vào các năm 1997 và 2012.

Hoàng tử Harry và vợ - Công nương Meghan, công bố người con đầu lòng của họ là một bé trai vào hôm 8/5, thành viên mới nhất của Hoàng gia Anh có tên đầy đủ là Hoàng tử Archie Harrison Mountbatten-Windsor.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin