Người đàn bà hẩm phận và cái chết đầy uẩn khúc

Trên địa bàn huyện Lục Nam, những ngày qua người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết thương tâm của bà lão 86 tuổi bị giết hại bằng 6 nhát dao quắm, nay lại thêm vụ án mạng thương tâm mà nạn nhân cũng là phụ nữ. Bà Nguyễn Thị T, 58 tuổi bị siết cổ đến chết với nghi án bị người thân sát hại.

Người đàn bà xấu số thiệt phận

Chúng tôi tìm về xóm Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, nơi vừa xảy ra cái chết thương tâm của bà Nguyễn Thị T (SN 1954) trong một ngày mưa bão. Là hàng xóm của bà T, bà Lành cho biết: "Bà T là người phụ nữ hiền lành, tính tình nhanh nhảu, chịu thương, chịu khó, quanh năm lam lũ vất vả nuôi con một mình.

Thường ngày, sáng là bà ấy đi chợ, buôn ếch, nhái, cóc, lúc rảnh bà ấy lại ra đồng làm cỏ trồng rau, phải nói là bà ấy chịu khó nhất cái huyện này, không bao giờ thấy bà ấy ngơi việc.

Ngôi nhà của bà T - nơi xảy ra vụ án mạng. 

Ngôi nhà của bà T - nơi xảy ra vụ án mạng. 


Tằn tiện bao năm bà ấy vừa xây cho cậu con trai cả căn nhà 2 tầng khang trang ở ngay dốc Cầu Lồ, cách đây hơn cây số. Bà ấy có 2 dinh cơ, một cho con trai cả, một bà ấy ở. Ban ngày bà ấy đi chợ rồi ăn uống sinh hoạt ở nhà con trai cả, tối về nhà trong ngủ cho có hơi người, còn cậu con trai thứ hai đi làm ở Hà Nội...

Nay nghe tin bà ấy bị siết cổ cho tới chết, chúng tôi không khỏi xót xa, thương thay cho số phận bà ấy, một đời lam lũ, vất vả. Lúc sống chỉ lo lắng, dành hết cho con mà không nghĩ đến cho bản thân, đến khi chết cái ảnh thờ cũng không có, phải lấy trong chứng minh thư ra. Thật tội nghiệp bà ấy!".

Bà hàng xóm cũng cho biết, vụ án dẫn đến cái chết cho bà T bất ngờ xảy ra vào sáng hôm 26/10. Hôm đó, hàng xóm không thấy bà T đi chợ mà thấy chiếc xe máy của bà T dựng ngoài sân cửa nhà khóa trong.

Nghi có chuyện bất thường, mọi người chạy đến gọi cửa, nhưng không thấy bà T trả lời. Lúc đó anh Nguyễn Văn Chi là cháu ruột của bà T trèo thang vào thì thấy cảnh tượng hãi hùng; bà T nằm trên giường, người cuốn vải, trên cổ có vết bầm tím...

"Tôi nghe nói sau khi bà T chết, công an huyện mời con trai cả lên làm việc. Bây giờ chẳng biết thực hư thế nào" - Bà Lành thở dài. Cũng theo bà Lành kể thì con trai cả bà T đã lấy vợ, nhưng không làm ăn gì mà mẹ vẫn phải chu cấp.

Để tìm hiểu thực hư sự việc chúng tôi đi vào nhà bà Nguyễn Thị T đúng lúc gia đình cúng 3 ngày cho người xấu số. Tiếp chúng tôi là bà Bảy - chị ruột của bà T. Nuốt nước mắt vào trong, bà Bảy cho biết: "Cuộc đời em tôi vất vả long đong từ nhỏ. Gia đình tôi có tám chị em, bà T là con út trong gia đình. Lớn lên em tôi xây dựng gia đình lần thứ nhất, anh ấy hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ khi em tôi chưa kịp có đứa con nào.

Sau đó em tôi vì thương hoàn cảnh của anh Nha, khi đó đang sống cảnh gà trống nuôi con, vợ anh Nha mất để lại cho anh ấy 3 người con mà nên vợ nên chồng. Hai người sinh hạ được thêm 2 người con trai. Vất vả nuôi con mình, con chồng, em tôi đều gánh vác lo liệu chu đáo mà không hề kêu ca.

Hạnh phúc chưa được là bao, tai họa lại ập đến. Người chồng thứ 2 của em tôi bị cảm và mất đột ngột để lại cho em tôi 5 người con, từ đó mọi gánh nặng gia đình đều đè nặng lên đôi vai em tôi. Thật không ngờ em tôi chết trong cô quạnh, không hề có ai bên cạnh, cả đời em tôi hay lam hay làm, sống có trước có sau, ít mất lòng hàng xóm, vậy mà em tôi lại xấu số thiệt phận thế này...".

Nói đến đây, bà Bảy lặng người đi, trên khuôn mặt giàn giụa nước mắt. Khi tôi hỏi cửa nhà có bị phá, bị mất cái gì không? Bà Bảy và những người ngồi xung quanh chỉ im lặng không có câu trả lời.

Nghi vấn đau lòng

Bên bàn thờ khói hương nghi ngút, con cháu bà T chỉ im lặng nuốt nước mắt vào trong và tránh những câu hỏi thăm của PV. Cái chết của người phụ nữ 58 tuổi, hiền lành chất phác bị siết cổ cho tới chết, ngay tại nhà riêng của mình đang khiến dư luận người dân Lục Nam xôn xao.

Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của bà T. với PV, anh  Nguyễn Văn Chi là cháu ruột bà T chỉ nói ngắn gọn: "Chúng tôi xin lỗi vì gia đình đang rối bời nên không biết trả lời chị thế nào? Gia đình đã gửi hết lên công an để họ làm rõ rồi".

Là người từng tiếp xúc với nhiều vụ án mạng, tôi thấy phía gia đình nạn nhân đều rất phẫn nộ. Họ đề nghị, yêu cầu khẩn thiết các cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ và muốn kẻ phạm tội phải lĩnh mức án cao nhất trước pháp luật để người thân của họ được thanh thản nơi chín suối.

Nhưng lần này, khi tìm hiểu về cái chết bất thường của bà T, phía gia đình nạn nhân không có yêu cầu gì, cũng không tỏ ra phẫn nộ ngoài những giọt nước mắt thầm lặng đau quặn của những người thân trong gia đình.

Anh Trần Văn L, cũng là hàng xóm với bà T, lo lắng kể cho chúng tôi nghe: "Do địa bàn huyện Lục Nam rất rộng, lại giáp với Lạng Sơn, Quảng Ninh. Gần đây có một số đối tượng chuyên ăn nhà hàng, ngủ nhà nghỉ không học hành, không lao động, lôi kéo thanh niên chơi bời cờ bạc dẫn đến trộm cướp, xiết nợ. Tôi nghe đâu thằng Tùng nợ nần rất nhiều.

Từ ngày vợ Tùng đi Đài Loan, Tùng đâm ra chán nản, rượu chè cờ bạc. Tất cả mọi thứ từ ăn uống đến nhà cửa vẫn do bà T lo liệu. Hiện ngôi nhà 2 tầng mà Tùng đang ở cũng do bàn tay bà T gây dựng lên. Người dân chúng tôi đang mong cơ quan công an sớm có kết luận điều tra vụ án để xoá đi nghi ngại trong người dân".     

Theo Người đưa tin
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN