Người dân Anh mua trung bình 7 chiếc xe trong cuộc đời

XeThứ Năm, 03/12/2015 08:11:00 +07:00

(VTC News) - Trung bình mỗi người dân Anh sẽ sử dụng 7 chiếc xe trong suốt cả cuộc đời, nhưng cuối cùng họ vẫn không hài lòng với bất kỳ chiếc xe nào mà họ đã m

(VTC News) - Trung bình mỗi người dân Anh sẽ sử dụng 7 chiếc xe trong suốt cả cuộc đời, nhưng cuối cùng họ vẫn không hài lòng với bất kỳ chiếc xe nào mà họ đã mua.

Đó là theo nghiên cứu từ nhà bán lẻ trực tuyến CarSpring, mỗi người Anh phải dùng cỡ 27 tiếng để cân nhắc đắn đo suy tính và quyết định có  mua chiếc xe này hay không, họ cũng sẵn lòng di chuyển quãng đường trung bình khoảng 48 dặm (80km) để đến nơi bán có giá tốt nhất.

Theo khảo sát 1.000 người trưởng thành sử dụng xe hơi hàng ngày ở Anh, trong suốt cuộc đời mỗi người mua trung bình 7 chiếc xe hơi, trong đó có 3 xe mới và 4 xe đã qua sử dụng.

Mỗi người Anh mua 7 chiếc xe trong cuộc đời, trong đó có 3 lần mua xe mới
14% trong nhóm ở độ tuổi từ 25-30 phải mất 200 giờ – tương đương với 8 ngày làm việc đầy đủ - để tìm kiếm một chiếc xe và đi thử hơn 800km trước khi quyết định mua chiếc xe.


Sự lựa chọn rất kỹ lưỡng như vậy, nhưng có tới 68% vẫn không hài lòng với chiếc xe họ đã mua.
Thậm chí nhiều người không những không hài lòng mà còn đánh dấu vào ô "rất thất vọng" trong bản khảo sát về chiếc xe được mua gần nhất. Đó là nguyên nhân để người Anh tiếp tục tìm mua chiếc xe khác.

Họ cho rằng việc chấp thuận trả 94% giá trị chiếc xe(sau khi được giảm giá, chiết khấu) là quá hời với giá trị thực của chúng.

Hơn 1/4 (khoảng 28%) cho biết, chiếc xe mà họ mua không lái tốt và các chức năng không giống với các thông tin được quảng cáo.

Đáng lo ngại hơn là 13% nói rằng phải mất tiền sửa chữa bất ngờ cho chiếc xe và 10% nói rằng có những trục trặc chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng lăn bánh.

Ở nước Anh, người mua hàng được phép lái thử xe trong một thời gian để đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối trước khi mua hàng.

Các công ty bán xe hơi cho khách hàng lái thử trong vòng 10 ngày trước khi mua xe và sẽ được hoàn tiền sau 14 ngày nếu họ không hài lòng.

Trần Thái
Bình luận
vtc.vn