Nghi người Đài Loan nôn ói ở quán cà phê nhiễm virus corona, dân TP.HCM gọi cấp cứu

Bệnh và thuốcChủ Nhật, 26/01/2020 17:31:00 +07:00
(VTC News) -

Thấy người Đài Loan bị nôn khi uống cà phê, nghi bị nhiễm virus corona, người dân TP.HCM liền gọi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện.

Ngày 26/1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đưa một người nghi nhiễm virus corona (nCoV) lên xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM.

Theo người đăng tải, sự việc diễn ra ở đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1).

Nghi người Đài Loan nôn ói ở quán cà phê nhiễm virus corona, dân TP.HCM gọi cấp cứu - 1

Người Đài Loan nghi bị nhiễm virus corona được người dân gọi điện đưa đi cấp cứu.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - cho biết khoảng 12h cùng ngày Trung tâm cấp cứu 115 có chuyển một người Đài Loan đến bệnh viện.

Người này không sốt, nhưng ngồi uống cà phê thì bị nôn ói. Thấy vậy, người xung quanh gọi Trung tâm cấp cứu 115 chuyển anh đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Sau khi kiểm tra, bệnh nhân được xuất hiện và trở về nước. Được biết, du khách Đài Loan này sang Việt Nam được 7 ngày.

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chưa nhận, điều trị ca nào nhiễm nCov.

Video: Xe cấp cứu đưa người Đài Loan nôn ói đến bệnh viện

Một số dấu hiệu của người nhiễm virus corona

Người bị sốt và viêm phổi, viêm phổi kẽ hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS) dựa trên lâm sàng hoặc hình ảnh X-quang tổn thương các mức độ khác nhau mà không lý giải được bằng các nhiễm trùng hoặc căn nguyên khác, bao gồm tất cả trường hợp có chỉ định lâm sàng xét nghiệm viêm phổi cộng đồng.

Người tiếp xúc (trong thời gian ủ bệnh 14 ngày) với trường hợp sốt và nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân xuất hiện trong 14 ngày, sau khi du lịch tới vùng dịch tễ có bệnh do virus corona mới.

Người sống hoặc đi du lịch tới những vùng dịch tễ có bệnh do virus corona mới trong vòng 14 ngày, trước khi bắt đầu có triệu chứng.

Những người có dấu hiệu sốt và có các triệu chứng bệnh lý hô hấp (ho, khó thở...) và có mặt tại các cơ sở y tế ở các vùng dịch tễ, đã xác định có các ca mắc bệnh do virus corona mới liên quan chăm sóc y tế.

Người tiếp xúc vật nuôi bị bệnh, động vật hoang dã ở các vùng dịch tễ trong vòng 14 ngày.

Người bị sốt hoặc có các triệu chứng hô hấp và khởi phát trong vòng 14 ngày sau khi tiếp xúc trường hợp có thể hoặc khẳng định mắc bệnh do nCoV.

>>> Đọc thêm

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !