Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/07/2020 20:29:06 +07:00
(VTC News) -

Trước thời điểm thực hiện giãn cách xã hội tại 6 quận, cuộc sống, sinh hoạt của người dân Đà Nẵng không có nhiều xáo trộn, các hoạt động diễn ra bình thường.

Video: Đà Nẵng trước giờ thực hiện giãn cách xã hội tại 6 quận theo Chỉ thị 16

Chiều 27/7, UBND TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với 6 quận là Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu và Hải Châu, kể từ 0h ngày 28/7.

Ghi nhận của PV, trước thông tin thực hiện giãn cách toàn xã hội, cuộc sống, sinh hoạt của người Đà Nẵng không có nhiều xáo trộn, các hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Tại các cửa hàng buôn bán lương thực, thực phẩm không xảy ra cảnh người dân đổ xô mua hàng hóa tích trữ, thậm chí còn vắng khách hơn ngày thường. Bến xe, nhà ga, sân bay cũng không có tình trạng chen lấn, xô đẩy, tất cả diễn ra trong trật tự và được kiểm soát chặt chẽ.

Đến 16h, hầu hết các hoạt động vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh không cần thiết đã dừng hoạt để phòng chống dịch. Trên các tuyến đường chính như Lê Duẩn, Hùng Vương, Hải Phòng, Hoàng Diệu, Trần Phú hay các bãi biển, khu thương mại… đều khá vắng.

Khu vực đường Hải Phòng, Quang Trung, nơi có 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát vòng ngoài để 3 cơ sở thực hiện việc phong tỏa, cách ly.

Một số hình ảnh Đà Nẵng trước giờ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố:

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 1

Tiểu thương tại đường Hải Phòng cho biết đã đóng cửa tiệm tạp hóa, nghỉ buôn bán để phòng dịch. “Do ở gần khu vực có dịch nên tôi nghỉ bán để bảo đảm phòng bệnh, bảo đảm giãn cách xã hội. Tôi cũng sắm nhiệt kế cầm tay, nước rửa tay và khẩu trang cho gia đình. Dịch rồi cũng sẽ được khống chế, tôi tự mình bảo vệ gia đình, không hoang mang hay lo sợ”, tiểu thương này nói.

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 2

Các hàng quán trước khu vực cổng Bệnh viện Đà Nẵng dọn dẹp hàng hóa từ chiều 27/7 để thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 3

Từ chiều nay (27/7), các tiểu thương buôn bán ở chợ Hàn, quận Hải Châu, Đà Nẵng chuẩn bị thu dọn hàng hóa. Các tiểu thương cho biết chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố, thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 4

Trước giờ thực hiện giãn cách xã hội, tại các chợ truyền thống trên địa bàn Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường, không xảy ra tình trạng người dân chen lấn, đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 5

Trong ngày 27/7, các bãi biển ở Đà Nẵng không đông người như những ngày trước. Theo nhân viên bảo cứu hộ cứu nạn thì sau khi Đà Nẵng xác định 3 bệnh nhân COVID-19, hai ngày nay có rất nhiều đoàn khách rời thành phố nên lượng người tắm biển khá ít.

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 6

Đến 17h, tuyến đường Bạch Đằng trước đây vốn nhộn nhịp thì hôm nay vắng vẻ, nhiều hàng quán trên tuyến này cũng ngừng phục vụ khách.

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 7

Chiều 27/7, một số hãng hàng không tăng chuyến để giải phóng khách trước 0h ngày 28/7 nên khá đông người đến sân bay Đà Nẵng làm thủ tục rời thành phố.

Người Đà Nẵng trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 8

Ngoài đường hàng không, nhiều người chọn đi xe khách để rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7. Dù lượng khách đến bến khá đông nhưng rất trật tự, không xảy ra chen lấn, xô đẩy. Theo cơ quan chức năng, Đà Nẵng vẫn đảm bảo vé và xe cho hành khách di chuyển. 

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn