• Zalo

Người cưu mang kể thời điểm nữ giúp việc bị tra tấn dã man bỏ trốn khỏi 'tổ quỷ'

Thời sự Thứ Năm, 26/07/2018 17:00:00 +07:00

Y Nhiêu được một gia đình tốt bụng cưu mang hơn một tuần sau khi chị bỏ trốn khỏi nhà chủ.

Chúng tôi tìm đến tổ dân phố 3 (phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai) để gặp ông Cao Văn Sơn, người cưu mang Y Nhiêu (nạn nhân bị chủ nhà ngáo đá đánh đập dã man) hơn 1 tuần sau khi chị bỏ trốn khỏi nhà chủ. 

20180723_152038

 Ông Sơn trò chuyện với phóng viên.

Ông Sơn kể lại, chiều 11/7, ông nghe tiếng người ồn ào trước nhà. Lúc này, ông bảo người con trai tên Tuyền ra trước để xem có chuyện gì. Ít phút sau đó, Tuyền đưa Y Nhiêu, trong bộ dạng đầy thương tích vào nhà.  

"Con tôi dẫn con bé vào nhà, quần áo trên người con bé rách hết nửa lưng, cái quần cũng bị xé toạc. Con bé bị nhiều vết thương, nhìn đúng là thân tàn ma dại, không tưởng tượng nổi", ông Sơn kể.

Sau khi Y Nhiêu vào nhà, ông Sơn bảo người con dâu lấy quần áo để thay cho Y Nhiêu và sau đó hỏi về vụ việc. 

"Con bé kể bị chủ nhà đánh nên bỏ trốn và nhịn đói nhiều ngày qua. Tôi mới nói người nhà mang cơm lên để Y Nhiêu dùng và Y Nhiêu vừa dùng cơm vừa nói chuyện. Sau khi dùng cơm xong thì tôi bảo con tôi dọn giường để ngủ. Tuy nhiên, trong lúc ngủ Y Nhiên chỉ nằm co ro một góc vì vẫn còn sợ nhưng tôi trấn an và nói sẽ không ai đánh con đâu", ông Sơn cho hay. 

Video: Công an đưa Y Nhiêu vào giám định thương tích tại bệnh viện tỉnh Gia Lai

Khi biết tin cơ quan chức năng đã vào cuộc và Y Nhiêu được các bác sỹ chăm sóc điều trị thì ông Sơn mừng rỡ. Ông mong muốn cơ quan chức năng xử lý mạnh tay đối với kẻ gây hại, đánh đập dã man Y Nhiêu như thời Trung cổ. 

"Lúc ở nhà tôi, đến khuya, con bé nói qua nhà bạn ở. Chắc Y Nhiêu sợ liên lụy đến gia đình nên nói dối. Tôi cố gắng giữ chân con bé nhưng nó một mực đòi đi và sau đó tôi có dúi vào túi nó một ít tiền... giờ biết nó được cơ quan chức năng bảo vệ là mừng rồi", ông Sơn nói. 

Như tin đã đưa, gia đình Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum) có hoàn cảnh khó khăn nên Y Nhiêu theo bạn bè đến TP Pleiku làm thuê.

Nhiêu được bà Nguyễn Thị Hà trú tại Ia Kha, Ia Grai (tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku) nhận vào làm.

Đến đầu tháng 6/2018, bà Hà lấy cớ Y Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đã tra tấn chị dã man.

"Tay trái tôi bị ủi bàn là, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Trên mặt thì vừa rạch dao lam, ủi bàn là và hơ sắt nóng. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà chủ còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người", chị Nhiêu hoảng sợ kể lại.

Cũng theo nạn nhân, gần đây nhất vào ngày 9/7, chị bị bà Hà đánh đến ngất xỉu, khi tỉnh dậy chị thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường. Ngày 12/7, Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà bà Hà.

Khi phát hiện Y Nhiêu với nhiều vết thương trên người, người dân đã đưa chị đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chị Nhiêu được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Đak Glei chữa trị.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người cưu mang kể thời điểm nữ giúp việc bị tra tấn dã man bỏ trốn khỏi 'tổ quỷ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin