‘Người cùng khổ’ Long An đối đầu quân bầu Đức

Thể thaoThứ Năm, 23/02/2017 11:02:00 +07:00

Cuối tuần này, ‘Người cùng khổ’ Long An sẽ tiếp đội bóng đang lên hương HAGL trên sân nhà ở vòng 7 V-League.

2 năm trước, lứa Công Phượng của HAGL có màn ra mắt V-League bằng chiến thắng tưng bừng 4-2 trước S.Khánh Hòa. Nhưng chỉ 1 tuần sau, mọi thứ đã trở lại mặt đất với đám trẻ nhà bầu Đức ở sân Tân An của Long An khi họ để thua 1-2. Khi đó Minh Nhựt đang là người của HAGL và ngồi trên băng ghế dự bị. Phải đến khi về sân nhà tiếp Thanh Hóa ở vòng 3, thủ thành người An Giang mới giành suất đá chính.

phan-van-giau-long-an-0637

 Long An sẽ phải vực dậy tinh thần sau cú sốc tại sân Thống Nhất. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trong một năm chơi bóng cho đoàn quân nhà bầu Đức, Minh Nhựt thi đấu 19 trận với tổng thời gian 1648 phút, anh là 1 trong 4 cầu thủ cùng với Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh thường xuyên đá chính của HAGL ở mùa giải này.

Mùa giải năm ngoái, Minh Nhựt đầu quân cho Quảng Nam và có mặt trong cả 2 lần đối đầu đội bóng cũ HAGL (hòa 0-0 trên sân Pleiku, thắng 4-1 trên sân nhà Tam Kỳ). Trước khi biến cố sân Thống Nhất xảy ra, thủ thành sinh năm 1986 đã rất háo hức cho cuộc đối đầu đội bóng cũ HAGL ở Tân An.

Bây giờ điều ấy sẽ không thành. Minh Nhựt vừa phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm của VFF và nếu không được giảm án, rất có thể Minh Nhựt sẽ treo găng, chuyển sang làm nghề lái taxi.

Long An lúc này như “người cùng khổ”, họ đang đứng cuối bảng xếp hạng, mất hai trụ cột Quang Thanh, Minh Nhựt, mất cả thuyền trưởng Ngô Quang Sang và GĐKT Huỳnh Ngọc Sang. Và tâm lý cầu thủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vết đen lịch sử bóng đá nước nhà và lịch sử của chính CLB mà họ vừa tạo ra.

Clip HAGL thi đấu mãn nhãn trước B.Bình Dương.

Chiều tối nay, HAGL sẽ di chuyển xuống Long An để chuẩn bị cho trận đấu. Chia sẻ với VTC News, Trưởng đoàn bóng đá HAGLNguyễn Tấn Anh cho biết, sự cố của Long An ở vòng đấu vừa qua không ảnh hưởng đến HAGL.

“Chúng tôi không có gì ảnh hưởng cả. Bởi rất đơn giản, đây là sân chơi bóng chuyên nghiệp, mọi người phải tôn trọng cuộc chơi, phải nỗ lực.

HAGL đánh giá rất cao Long An. Đây là đội bóng có thực lực. Sự cố vừa rồi phần nào làm ảnh hưởng tâm lý của đội bóng nhưng không vì thế chúng tôi chủ quan trước Long An. Quang Thanh và Minh Nhựt không thi đấu nhưng Long An vẫn còn nhiều cầu thủ trẻ có khả năng thay thế” – ông Tấn Anh nói.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn