Người có thu nhập hơn 41 tỷ đồng từ mạng xã hội vẫn nợ 1,1 tỷ đồng tiền thuế

(VTC News) - Thu nhập hơn 41 tỷ đồng từ mạng xã hội, người đàn ông bị Cục thuế TP.HCM ra quyết định truy thu thuế nhưng đến nay vẫn nợ hơn 1,1 tỷ đồng.

Chiều 18/1, lãnh Cục Thuế TP.HCM xác nhận thông tin một cá nhân có thu nhập 41,4 tỷ đồng từ Google, Facebook trong năm 2018 đã bị đơn vị ra quyết định truy thu thuế, thuế thu nhập cá nhân và phạt tiền chậm nộp lên đến hơn 4,1 tỷ đồng.

Được biết, quyết định truy thu và phạt này được Cục Thuế TP.HCM đưa ra vào tháng 8/2018. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, người này vẫn còn nợ lại hơn 1,1 tỷ đồng.

Video: Nhận 41 tỷ đồng từ mạng xã hội, 1 người bị truy thu thuế

Đến tháng 11/2018, Chi Cục thuế quận Tân Bình đã ra quyết định cưỡng chế tài khoản để truy thu tiền, nhưng tài khoản của người này không còn tiền. Đồng thời, người này đã gửi đơn khiếu nại rằng chỉ cung cấp dịch vụ phần mềm cho Google chứ không cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Qua xem xét, lãnh đạo Cục thuế cho biết, do thời hạn khiếu nại của người này đã hết hiệu lực nên Cục thuế không giải quyết. Ngoài ra, Cục thuế khẳng định đủ chứng cứ để chứng minh dịch vụ mà người này cung cấp là dịch vụ quảng cáo.

Doanh nghiệp điện bị phạt nặng vì khai sai thuế

Doanh nghiệp điện bị phạt nặng vì khai sai thuế

Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 3 bị truy thu và phạt gần 754 triệu đồng, trong đó có 662 triệu đồng là thuế truy thu, còn lại là tiền phạt và tiền chậm nộp.
Tài khoản Sabeco trống rỗng, Cục thuế TP.HCM không thể thi hành cưỡng chế thuế

Tài khoản Sabeco trống rỗng, Cục thuế TP.HCM không thể thi hành cưỡng chế thuế

Tất cả tài khoản đăng ký với cơ quan nhà nước của Sabeco đã không còn tiền, Cục thuế TP.HCM chưa thể tiến hành cưỡng chế thu khoản thuế và phạt thuế hơn 3.000 tỷ đồng.
Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU