Người cô ruột 'chết đi sống lại' của ông Kim Jong-un

(VTC News) - Mirror dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết, người cô ruột của nhà lãnh đạo Kim Jong-un mà Seoul từng khẳng định đã chết do tự tử hiện vẫn còn sống và đang được chăm sóc y tế ở ngoại ô Bình Nhưỡng.

Bà Kim Kyong-hui, em ruột của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và là con gái của nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung được cho là mắc một căn bệnh nặng và phải điều trị tại một vùng hẻo lánh. 

Nguoi co ruot 'chet di song lai' cua ong Kim Jong-un hinh anh 1

Bà Kim Kyong-hui. 

Mặc dù từng nắm giữ nhiều vị trí cấp cao trong bộ máy lãnh đạo Triều Tiên và thậm chí từng được phong đại tướng vào năm 2010, nhưng bà Kim phải từ bỏ nghiệp chính trị và tránh xa chính trường kể từ sau khi chồng bà, Jang Song-thaek bị xử tử vào năm 2013. 

Việc cô ruột của ông Kim không xuất hiện trước công chúng trong một thời gian cũng khiến tình báo Hàn Quốc nhiều lần đặt ra nghi vấn cho rằng bà đã chết vì đau tim, hoặc đột quỵ.

Thậm chí một cựu quan chức Triều Tiên đào tẩu từng hé lộ thông tin gây sốc rằng chính nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh đầu độc người cô ruột hồi năm ngoái.

Video: 3 phương án quân sự Mỹ có thể sử dụng với Triều Tiên

"Trong khoảng thời gian 5 hay 6/5/2014, ông Kim Jong-un đã ra lệnh giết bà Kim Kyong-hui. Chỉ có đơn vị cảnh vệ 974 của ông Kim biết tin này. Nhưng hiện nay, giới chức cấp cao Triều Tiên đều đã biết việc bà Kim Kyong-hui bị đầu độc", vị quan chức này cho hay. 

Tuy nhiên, nguồn tin giấu tên từ tình báo Hàn Quốc mới đây khẳng định bà Kim đang trong tình trạng nguy kịch và phải điều trị nhiều căn bệnh khác nhau bao gồm ung thư, sa sút trí tuệ, trầm cảm và bệnh tim. 

>>> Đọc thêm: Lời tiên tri đặc biệt của bà Vanga có thể ám chỉ Triều Tiên và ông Kim Jong-un

Song Hy (Nguồn: Mirror)
Bình luận