Người có khối u như quả bóng sắp được phẫu thuật

(VTC News) – Người đàn bà có khối u trên mặt căng như quả bóng chực nổ tung đã được đưa đến BV Răng hàm mặt chuẩn bị cho phẫu thuật.

Bà Triệu Mùi Chài - Tam Kim - Nguyên Bình - Cao Bằng đã được các nhà hảo tâm đưa xuống viện Răng Hàm Mặt Trung ương để khám và phẫu thuật khối u khổng lồ trên mặt.

Các bác sỹ khám ban đầu cho bà Chài.

Các bác sỹ khám ban đầu cho bà Chài.

Thông tin ban đầu cho biết, bà Chài bị thoát vị màng não kéo dài gây nên khối u trên. Khối u liên quan đến sọ não nên thứ 2 tuần tới, viện sẽ mời các chuyên gia về sọ não của BV Việt Đức sang hội chẩn trước khi tiến hành phẫu thuật cho bà Chài.

Dự kiến, các bác sỹ sẽ làm các xét nghiệm chi tiết để đánh giá tình trạng và sức khỏe bệnh nhân. Sau đó, sẽ tiến hành cắt bỏ khối u trên mặt. Đồng thời sẽ tiến hành ghép đoạn xương tạo hình lại gương mặt.

Trước đó, cuộc sống của bà bị xáo trộn hoàn toàn vào năm bà 40 tuổi, trên mặt bà xuất hiện một nốt mụn nhỏ bằng đầu ngón tay.

Nhà nghèo, không có điều kiện đi khám, hơn nữa bà cũng nghĩ đó là chỉ u nhọt bình thường nên bà chỉ dùng lá cây rừng đắp qua loa để chữa trị.

 Bà Chài tại viện Răng hàm mặt TW

Bà Chài tại viện Răng hàm mặt TW

Nhưng nốt mụn đó không những không khỏi mà càng ngày càng to dần lên, càng ngày càng đau đớn hơn, và cho đến bây giờ, sau 20 năm, nó đã làm biến dạng hoàn toàn khuôn mặt bà.

Khối u có hình bầu dục, che gần kín mặt bà Chài, phá hỏng hoàn toàn mắt trái của bà, bịt kín luôn phần mũi và một nửa miệng khiến bà gặp rất nhiều khó khăn trong việc hít thở, sinh hoạt, ăn uống.

Bà phải đi chầm chậm từng bước vì mắt bà chỉ nhìn được một bên, hơn nữa, bà lo sợ bất kỳ sự va chạm nào vào khối u sẽ khiến nó vỡ bung ra hoặc thay đổi dị dạng hơn thế này.

Trước đó, VTC News đã đưa tin về hoàn cảnh  của bà Chài và kêu gọi ủng hộ. Độc giả trên cả nước đã ủng hộ bà Chài 34,6 triệu đồng.


Nam Anh


Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.