Người chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo là công an

(VTC News) – Thông tin này được ông Trần Quế Hường - Phó trưởng Phòng CS PCCC Hà Đông xác nhận.

Ông Hường cho biết, sau khi xem clip và hình ảnh chụp đối tượng đá máy quay của phóng viên, ông thấy rõ đó là Trương Mạnh Hà, một người đang công tác tại Phòng CS PCCC quận Hà Đông. Hiện phòng đã chủ động báo cáo sự việc lên CA TP. Hà Nội.


Đại tá Nguyễn Đức Nghi - Giám đốc Sở PCCC Hà Nội xác nhận ông đã nhận được báo cáo về sự việc trên. “Hiện Sở đang yêu cầu cầu thanh tra làm rõ. Nếu đó là một chiến sĩ trong ngành đúng như báo chí nêu thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, ông Nghi cho biết.

Được biết, hiện Trương Mạnh Hà đang nằm điều trị tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác mình làm rõ.

Trương Mạnh Hà hùng hổ lăng mạ và tung chân đá máy ảnh của PV đang làm nhiệm vụ. (Ảnh chụp từ Clip)

Như VTC News đã đưa tin, sự việc trên xảy ra vào khoảng 22h15 ngày 18/9, tại khu vực gần trường Đại học Quốc gia trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Lúc này, tổ công tác đặc biệt số 2 – CA TP. Hà Nội đang làm nhiệm vụ phát hiện một trung niên đi xe máy SH không có BKS, không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe và đề nghị cho kiểm tra giấy tờ và bằng lái. Người này đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào mà có hành vi chống đối cảnh sát và tự nhận mình là CSHS. Người đàn ông này là Cao Anh Tuấn (SN 1972, ở tập thể trường múa, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Video liên quanXưng là CA, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo
Tiếp đó, xuất hiện một người đàn ông đi xe Mazda tới có những lời lẽ thóa mạ các lực lượng đang làm nhiệm vụ hòng “giải cứu” cho Cao Anh Tuấn. Sự việc chưa dừng lại ở đó, một thanh niên mặc áo trắng từ ngoài đi vào rẽ đám đông lao vào giữa có hành vi định giải cứu người lái xe ô tô Mazda. Thấy nhóm PV của các cơ quan báo đài TW và địa phương được phép ghi hình làm bằng chứng về hành vi chống đối này, người thanh niên trên đã lớn tiếng thóa mạ và dùng tay che máy ảnh, máy quay rồi đá thẳng vào máy quay của PV Báo Hà Nội mới.

Trước hành vi trên, các chiến sĩ cảnh sát đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ người này về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Lúc này, người đàn ông điều khiển ô tô Mazda nhanh chóng lớn tiếng vu vạ “công an đánh người” để kích động mọi người xung quanh. Tại trụ sở CA, người thanh niên khai là Trương Mạnh Hà (SN 1984) ở Mai Dịch, Cầu Giấy.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có những tình tiết mới nhất về vụ việc.

Tin liên quan

» Video nhận là CA, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo
» Nhận là công an, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo
» CSGT nhận hối lộ sẽ bị đuổi khỏi ngành
» Lời khai kẻ xưng là công an, chống đối cảnh sát
» Video: Lời khai kẻ xưng là công an, chống đối cảnh sát

Nhóm PV ANTT
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU