• Zalo

Người chơi gameshow hẹn hò: Tìm bạn đời hay nguồn chu cấp tài chính?

Sao ViệtThứ Ba, 16/11/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ chính trong một số gameshow hẹn hò đưa ra yêu cầu cao về kinh tế khiến nhiều khán giả băn khoăn hỏi, họ đi tìm bạn đời hay tìm nguồn chu cấp tài chính?

Các gameshow hẹn hò là nơi giúp người tham gia tìm được "một nửa" thích hợp. Tại đây, họ có quyền nói lên yêu cầu, mong muốn về của mình về "bạn đời lý tưởng". Tuy nhiên, dường như những người tham gia ngày càng đặt sự quan tâm lớn vào yếu tố kinh tế. Điều này khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng hỏi: Họ đi tìm người yêu hay đi tìm sự chu cấp tài chính cho mình?

Đoan Minh là một trong những người chơi gây bão trong chương trình Ghép đôi thần tốc. Cô gái 26 tuổi này tự tin tuyên bố, cô đã trải qua 12 mối tình. Mối tình lâu nhất kéo dài khoảng 1 năm, ngắn nhất là một ngày. 

Đến với chương trình hẹn hò, Đoan Minh đưa ra tiêu chí tìm bạn đời: "Người đó phải đẹp trai. Em muốn bạn nam chi tiền cho em mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà lại, nhưng quên lần 2 là thôi bye, bye luôn".

Khi biết về hoàn cảnh của bạn nam tham gia chương trình rất khó khăn, phải chăm lo cho cha mẹ, cô gái này tuyên bố thẳng thừng: "Em sẽ kiếm bạn trai khác. Tư tưởng của em là khi có chồng sẽ dọn ra ở riêng. Em thích nấu ăn nhưng sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì ảnh phải chiều em chứ".

Người chơi gameshow hẹn hò: Tìm bạn đời hay nguồn chu cấp tài chính? - 1

Cô gái Đoan Minh trong chương trình "Ghép đôi thần tốc".

Những chia sẻ của Đoan Minh không chỉ khiến bạn nam tham gia chương trình cùng cô "toát mồ hôi hột" mà còn khiến khán giả khó chịu. Khi nhận phải sự chỉ trích dữ dội, Đoan Minh xin lỗi nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm của mình: "Mình xin lỗi vì đã để xảy ra ồn ào không đáng có này. Và cũng gửi lời xin lỗi đến bạn nam, mình sẽ chú ý lời nói, tính thẳng thắn của mình sau này. Tuy nhiên ai cũng có một tiêu chí riêng nên mình chỉ đang nói về quan điểm, tiêu chí của mình mà thôi, còn kiểu mình nói ở đây không phải là đại gia mà là người đã ổn định về mặt kinh tế thôi".

Đến với chương trình Tỏ tình hoàn mỹ, nữ chính Quyên Qui đưa ra yêu cầu tìm bạn trai: Cao trên 1m8, vai rộng, da trắng, không quan trọng học thức nhưng thu nhập 50 triệu đồng/tháng.

Khi MC của chương trình hỏi thu nhập của Quyên Qui, cô đáp: "Đừng có hỏi cái này được không, bạn trai phải có thu nhập cao để nuôi em". 

Người chơi gameshow hẹn hò: Tìm bạn đời hay nguồn chu cấp tài chính? - 2

Cô gái yêu cầu bạn trai phải có thu nhập từ 50 triệu/tháng trở lên để nuôi cô.

Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, cô gái 31 tuổi mang tên Thùy Dương nhấn mạnh yếu tố tài chính trong tiêu chí tìm bạn trai lý tưởng.

Thùy Dương đặt câu hỏi với bạn nam: "Nếu vợ anh không đi làm, anh có đủ bản lĩnh nuôi gia đình và chăm lo bố mẹ hai bên, gửi tiền về? Em rất thích đi du lịch, mỗi năm em đi như vậy 1-2 nơi. Nhưng ở trong nước thì em đi gần hết rồi, Đông Nam Á và châu Á em cũng đi được kha khá. Sau này mà đi, em chắc chắn đi châu Âu, châu Mỹ… Anh có đủ tự tin, bản lĩnh tài trợ cho em đi châu Mỹ, châu Âu không? Đi chơi mà anh bận quá, em vẫn muốn đi, anh có chấp nhận không?”.

Người chơi gameshow hẹn hò: Tìm bạn đời hay nguồn chu cấp tài chính? - 3

Trong chương trình Tần số tình yêu, một nữ chính đưa ra tiêu chí chọn bạn trai: "Đẹp trai, cao, có nhà, có xe. Xe nào cũng được, miễn xe đời mới, mấy cái đời năm trước là không có được. Em thích là đừng có nói nhiều, nói chuyện có duyên một chút".

Trong khi cô gái đưa ra hàng loạt tiêu chí, chàng trai bày tỏ, anh chỉ cần tìm một người bạn gái có thể yêu thương mẹ mình. Ngay lập tức, cô gái kia đáp lại: "Anh thương mẹ nhiều quá, em cũng không thích con trai như vậy. Em không có thích làm dâu, nếu như mà được sống riêng thì càng tốt. Mấy người có suy nghĩ áp đặt là em không thích. Nhà em chỉ có hai đứa con gái thôi, em thương ba mẹ nhiều hơn nên em có suy nghĩ là bắt rể đó"..

Khi bị MC của chương trình đặt câu hỏi: "Sao em không muốn làm dâu mà bắt người ta làm rể?", cô gái khẳng định: "Em là phụ nữ, em có quyền đòi hỏi".

Lẽ dĩ nhiên, chuyện các cô gái mong tìm được bạn đời có thể làm chỗ dựa vững chắc cho họ cả về mặt tình cảm và tài chính là bình thường. Nhưng khi họ đặt tâm quá nhiều vào yếu tố kinh tế, thậm chí muốn tìm được người có thể nuôi mình thì điều đó trở nên rất khó được cảm thông.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: