Người chết, kẻ tù tội sau tiệc rượu: ‘Bố có về ăn tết không hả mẹ?’

Pháp luậtThứ Bảy, 13/02/2016 10:00:00 +07:00

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong tiệc rượu, hai ông bố lao vào đánh nhau, khiến 1 người chết, 1 kẻ đi tù để lại những đứa con thơ nheo nhóc cho vợ trẻ chăm nom.

(VTC News) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong tiệc rượu, hai ông bố lao vào đánh nhau, khiến 1 người chết, 1 kẻ đi tù để lại những đứa con thơ nheo nhóc cho vợ trẻ và cha mẹ già chăm sóc.
Đám cưới đám tang trong 1 tuần
Tìm về ấp 5 xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn (TP.HCM) nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mạng làm 1 người chết xảy ra giữa anh Nguyễn Hữu Trí (34 tuổi) và Huỳnh Đông Nhật (31 tuổi) cùng sống và lớn lên chung làng, chung xóm.
Trước đó, vào chiều ngày 10/1, anh Trí và anh Nhật ngồi nhậu chung với nhau thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi.

Được nhiều người can ngăn, Nhật trở về nhà nhưng một lát sau lại gặp Trí, hai bên tiếp tục xô xát rồi lao vào đánh nhau. Hậu quả, Trí tử vong trên đường đi bệnh viện cấp cứu còn Nhật thì phải chịu hình phạt từ pháp luật cho những tội lỗi mình gây ra. 
 Sức khỏe ông Gia càng đi xuống khi người con trai của ông chết đi.
Trò chuyện với ông Nguyễn Văn Gia (59 tuổi, cha của anh Trí), ông chia sẻ: “Từ lúc thằng Trí bị đâm chết đến nay, tôi mất ăn mất ngủ hoài, lúc nào cũng nghĩ về đứa con trai xấu số, chết tức tưởi”.

Ông Gia cho biết, ngày xảy ra vụ việc Trí đang trên đường đi đưa thiệp mời đám cưới chị em gái ruột cho bạn bè, hàng xóm. Đến khi có người chạy về báo tin anh Trí bị tai nạn, ông tức tốc chạy vào viện thì bác sĩ nói anh Trí đã tử vong.
“Tôi nghe tin mà bùng hết hai lỗ tai, cứ nghĩ mình nghe nhầm đến khi ai cũng bảo đúng như vậy tôi quỵ ngã ngay tại bệnh viện”, ông Gia chia sẻ.
Thế rồi gia đình nén đau buồn, lo hậu sự chu đáo cho con đồng thời vì đã lỡ định ngày cưới hỏi và thiệp đã mời rồi nên đám cưới con gái của ông cũng được diễn ra.
“Thằng Trí chết hôm chủ nhật đến ngày thứ 4 thì chôn cất rồi lại chuẩn bị để đám cưới cho con gái vào thứ 7. Ngày cưới tôi không nói không rằng, cũng chẳng tiếp khách được, tôi mệt mỏi không muốn nói chuyện với ai”, người cha đau buồn kể.

Bố có về ăn tết không hả mẹ?

Việc anh Trí qua đời và anh Nhật đi tù đã để lại nỗi đau đớn tột cùng cho người thân. Riêng anh Trí chết đi, để lại 2 đứa con nheo nhóc cho người vợ trẻ chăm lo.
Hai đứa con anh Trí ngày nào cũng thắp hương và nhớ về bố. 
“Lúc trước còn thằng Trí thì nó đỡ vất vả, giờ Trí mất rồi con Thảo khổ lắm. Thời gian trước tôi gặp tai nạn giao thông nên bị phù não và mù một mắt không đi làm gì được, vợ tôi cũng bệnh nên chẳng giúp được gì. Tiền nó đi làm thuê mỗi tháng chắc được khoảng 3 trieuẹ cũng chỉ đủ tiền học phí cho mấy đứa nhỏ thôi, chứ chẳng lo được việc gì.
Tôi đã xin làm bảo vệ nhưng tuổi già, lại bệnh tật nên chẳng ai nhận, vợ tôi thì đang tính đi bán vé số để phụ giúp bớt cho nó phần nào”, ông Gia cho biết.

Cũng theo ông Gia, dường như biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nên 2 con của chị Thảo rất ngoan. Ngày Tết đến, 2 em cũng không vòi vĩnh mẹ mua sắm gì.
Nhiều người thương xót cho người vợ trẻ và 2 đứa con còn ngây dại.
“Hôm trước con bé nhỏ ngủ nằm mơ thấy ba nó về nằm võng xem phim, sáng dậy nó hỏi mẹ nó là bố có về ăn Tết không hả mẹ khiến ai nghe thấy cũng nghẹn ngào, mẹ nó quay đi giấu nước mắt”, ông Gia nghẹn ngào kể lại.

Tết đã đến rất gần, nhưng tại căn nhà nhỏ của mẹ con chị Thảo dường như vẫn chưa có không khí mùa xuân. Công việc vất vả nhưng eo hẹp về kinh tế, chị còn không có tiền sắm bộ quần áo mới cho con, quần áo Tết của các em cũng đều là do cô chú thương mua cho mặc.

Cuộc hỗn chiến kinh hoàng chỉ vì những nguyên nhân nhỏ nhặt đã cướp đi của 2 gia đình người đàn ông trụ cột, khiến 2 gia đình những năm sau này khó lòng có được cái Tết ấm êm, trọn vẹn.

Lê Trai

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !