Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người cháu nghèo khổ của vua Thành Thái lần đầu được ra Huế giỗ ông nội

Thời sự Thứ Năm, 24/03/2016 02:10:00 +07:00

(VTC News) – Lần đầu ông Nguyễn Phước Bảo Tài được ra Huế dự lễ dỗ ông nội (vua Thành Thái) và thăm dòng tộc.

(VTC News) – Lần đầu ông Nguyễn Phước Bảo Tài được ra Huế dự lễ giỗ ông nội (vua Thành Thái) và thăm dòng tộc.

Sáng 24/3, tại An Lăng (số 8 đường Duy Tân, phường An Cựu, thành phố Huế) Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ kỵ (giỗ) cho ba vị vua triều Nguyễn là Duy Tân, Dục  Đức và Thành Thái.

Lần đầu tiên ông Nguyễn Phước Bảo Tài - cháu nội vua Thành Thái được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra Huế để dự lễ giỗ ông nội. Rất đông con cháu của dòng tộc Nguyễn Phước cũng tham gia buổi lễ, trong đó có hoàng tử con vua Duy Tân cũng từ Pháp bay về.

Gia đình ông Nguyễn Phước Bảo Tài lần đầu được ra Huế thăm dòng tộc.
Gia đình ông Nguyễn Phước Bảo Tài lần đầu được ra Huế thăm dòng tộc.

Trả lời PV VTC News ông Nguyễn Phước Bảo Tài cho biết, nhiều năm nay do hoàn cảnh khó khăn nên ông chưa một lần được ra Huế để thăm dòng tộc. Năm nay nhờ báo chí phản ánh, đưa tin Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đài thọ toàn bộ tiền vé máy bay, chỗ ăn ở để cả nhà ông được ra Huế thăm dòng tộc.

“Tôi vui mừng khôn xiết khi lần được được dự lễ kỵ ông nội. Tôi cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tạo điều kiện cho tôi được thỏa ước nguyện này”, ông Tài nói.

gia đình ông Tài trước ngai thờ vua Thành Thái.
Gia đình ông Tài trước ngai thờ vua Thành Thái.

Trong sáng nay gia đình ông Tài đã được đi thăm một số lăng mộ của các vua chúa nhà Nguyễn.

Trong chiều nay sẽ thăm Đại Nội Huế. Gia đình ông Tài sẽ ở Huế đến ngày 26/3 rồi sẽ vào lại TP.HCM để tiếp tục trị bệnh cho con.

Rước di ảnh vua vào ngai thờ.
Rước di ảnh vua vào ngai thờ.

Ông Nguyễn Phước Bảo Tài là con út của hoàng tử Nguyễn Phước Vĩnh Giu và bà Lý Ngọc Hóa. Ông Tài sống cuộc đời nghèo khó, cơ cực ở Cần Thơ bằng nghề chạy xe ôm.

Gia đình ông Nguyễn Phước Bảo Tài cùng chụp ảnh kỷ niệm với hoàng tử của vua Duy Tân.
Gia đình ông Nguyễn Phước Bảo Tài cùng chụp ảnh kỷ niệm với hoàng tử của vua Duy Tân (ngồi ngoài cùng tay trái).

Thời gian gần đây ông cùng vợ con thuê trọ ở phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM để điều trị bệnh cho con. Bé Thanh Tuyền (10 tuổi, con gái ông Tài) bị liệt thần kinh số 9, đi lại khó khăn.

Video: Xe kéo của vua Thành Thái

Tuấn Hiệp - Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin