• Zalo

Người cha viết thư dạy con trai lớp 6 'biết cách yêu'

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 08/01/2020 17:39:10 +07:00
(VTC News) -

Phát hiện con trai 12 tuổi biết yêu, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến viết thư tay dạy con học yêu đúng cách trong lứa tuổi của mình.

Bức thư của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến - tác giả bài hát nổi tiếng "Bà tôi" viết gửi con trai ngày 5/1, sau khi đi họp phụ huynh, cô giáo thông báo rằng con anh viết thư tình gửi bạn gái.

Thay vì mắng mỏ, ngăn cấm chuyện yêu đương khi còn quá nhỏ như nhiều bậc làm cha mẹ sẽ làm; nhạc sĩ Vĩnh Tiến có cách xử lý nhẹ nhàng và khéo léo. Anh đã viết thư tâm sự cùng con trai, để con thấy thấy bố như một người bạn, chuyện gì cũng có thể sẻ chia, tâm sự, không giấu giếm. 

Người cha viết thư dạy con trai lớp 6 'biết cách yêu' - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và con trai lớp 6.

Trong thư khoảng 200 chữ, nhạc sĩ Vĩnh Tiến chia sẻ lý do không cấm cản con yêu sớm vì "Yêu làm cho lá cây xanh hơn, cảm nhận về mùa màng rõ hơn, tiếng mưa phùn có giai điệu hơn và ô cửa học trò cũng vuông và nhiều sắc màu hơn…”

Nhạc sĩ căn dặn, khích lệ con phải cùng bạn học thật giỏi Toán, Văn, Anh và các môn khác; cũng cần phải viết nhiều thư tay cho bạn gái để rèn luyện nội tâm của mình.

"Khi đọc lá thư tay con trai gửi bạn gái, tôi rất xúc động. Bao ký ức tuổi thơ của tôi ùa về, cảm xúc xa xưa và cảm xúc của người làm cha thôi thúc tôi viết bức thư này gửi cho con", nhạc sĩ nói.

Người cha viết thư dạy con trai lớp 6 'biết cách yêu' - 2

Nội dung bức thư nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Bức thư được nhạc sĩ đăng tải mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh khác thích thú và chia sẻ câu chuyện như sau:

Cua yêu thương!

Hôm nay, đi họp phụ huynh cho con, cô giáo đưa cho bố xem bức thư tình đầu tiên của con gửi bạn gái ấy. Bố đã xúc động lắm, vậy là chàng trai lớp 6 của bố bắt đầu lớn, sớm hơn bố cả một năm đấy, vì đến năm lớp 7 bố mới có mối tình đầu. Yêu hay nhỉ, yêu làm cho lá cây xanh hơn, cảm nhận về mùa màng rõ hơn, tiếng mưa phùn có giai điệu hơn và ô cửa học trò cũng vuông và nhiều sắc màu hơn…

Trong thư, con hứa cùng bạn học thật giỏi cả Toán, Văn Anh và các môn khác. Cần phải giữ lời hứa đấy nhé! Đàn ông phải thế!

Cũng cần viết thư tay, viết đều, viết đẹp như để rèn luyện nội tâm mình. Lá thư của con và cuốn học bạ cấp 1 bố sẽ lưu giữ trong két sắt gia đình. Bí mật nhé. Yêu Cua và chúc con học giỏi, yêu giỏi”.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !