'Người cha' trong clip bé đau ruột thừa bị xúi giục?

(VTC News) - "Người cha" trong clip "Bác sĩ và đồng tiền" gây xôn xao những ngày qua đã đến Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) xin lỗi. Người này cho rằng mình say rượu và bị xúi giục.

Người đàn ông trong clip bị xúi giục?

Chiều 1/11, đại diện Bệnh viện đa khoa Đặng Thuỳ Trâm (Quảng Ngãi) cho biết, sáng cùng ngày, ông Huỳnh Tấn Cảm - người tự xưng là cha bé gái bị ruột thừa trong clip “Bác sĩ và đồng tiền” đã đến bệnh viện xin lỗi về lời nói và hành động của mình.
 

Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm, nơi diễn ra diễn biến của clip "Bác sĩ và đồng tiền" 

Ông Cảm cho rằng, do mình quá say nên đã có những lời nói và hành động không đúng mực, gây ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm. 

"Do thương con bé đang đau đớn quằn quại với lại sẵn quen biết với một số bác sĩ trong bệnh viện nên tui có ý thúc giục tác động để việc chuyển cháu đi cho nhanh chứ không có ý gì hết. Một phần cũng do tui bị người quay clip "dắt mũi" bằng những câu hỏi "mớm" liên tục nên đã không làm chủ được mình", ông Cảm nói.

Cuộc gặp gỡ làm việc giữa ông Cảm và lãnh đạo Bệnh viện Đặng Thuỳ Trâm đã được bệnh viện báo cáo bằng văn bản lên cấp trên.

Một nguồn tin của VTC News cho hay, ông Cảm là em cùng cha khác mẹ với nguyên Giám đốc Bệnh viện Đức Phổ (tiền thân của Bệnh Viện đa khoa Đặng Thùy Trâm). Ông Cảm đã nhiều lần uống rượu say quậy phá khiến người dân địa phương bức xúc.

Người quay clip phản đáp

Trước thông tin, hôm nay, ông Cảm đã đến bệnh viện nhận lỗi vì những hành động thái quá của mình là do say rượu, P.D.H, người đã thực hiện clip "Bác sĩ và đồng tiền" đã hết sức bất ngờ.

"Nếu ông Cảm say rượu không làm chủ được mình thì làm sao ông cha đứa bé lại dám nhờ ông ta chở con mình đang đau đớn quằn quại đến bệnh viện? Ngoài ra, lúc đó, chính ông Cảm là người đòi chuyển bệnh nhân ra bệnh viện tỉnh vì bệnh viện đòi thẻ bảo hiểm mới, nếu không có thì phải đóng tiền chứ không phải bác sĩ muốn chuyển bệnh nhân lên tuyến trên", H. thuật lại.

Hình ảnh cắt từ clip gây xôn xao 

"Khi cô y tá hỏi thẻ bảo hiểm mới, chị của bé gái đã nói rõ ràng rằng, thẻ bảo hiểm em mình đem đi học đã bị mưa ướt rách mất, nhưng sau đó, trả lời báo chí bệnh viện lại cho rằng thẻ bảo hiểm người nhà bệnh nhân bỏ quên ở nhà là sao?", H. thắc mắc.

"Tôi rất bức xúc khi lãnh đạo bệnh viện nói rằng đây là một clip dàn dựng nhằm bôi xấu bệnh viện. Tôi khẳng định, tôi chỉ tình cờ đến viện thăm người nhà, thấy một bé gái đau đớn cô y tá bảo thẻ bảo hiểm hết hạn và yêu cầu người nhà phải nộp viện phí. Trong giờ trực mà y bác sĩ vẫn cười đùa, vô tư hút thuốc mặc cho em bé ôm bụng bên ngoài hành lang. Thế là tôi bức xúc quay lại hình ảnh để phản ánh câu chuyện", H. cho biết.

Đoạn cuối clip tôi có quay lại nói 2 câu khiến bệnh viện "đau lòng" là vì lúc đó nam bác sĩ (sau đó tôi mới biết là bác sĩ Diệp) nói với người nhà bệnh nhân về "kiếm bảo hiểm mới đi chứ có đem bảo hiểm hết hạn ra đấy (bệnh viện tỉnh) thì cũng không chữa được đâu".

"Theo tìm hiểu của tôi, bệnh viện tuyến huyện ở Quảng Ngãi vẫn mổ tốt tất cả các ca ruột thừa cho trẻ em dưới 12 tuổi, vậy sao bệnh viện Đặng Thùy Trâm lại cho rằng không thể? Tôi nghĩ những gì tôi phản ánh trong clip là đúng sự thật. Nếu có gì sai sót, tôi sẽ xin lỗi bệnh viện và chịu trách nhiệm", H. khẳng định.

Nghĩa Bình

Tin liên quan

» Đề nghị điều tra clip bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa
» Clip: Bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa vì nghèo?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU