Người cận thị ở Việt Nam không còn lo lắng khi phẫu thuật mắt

(VTC News) - Một phương pháp phẫu thuật mới trị được tất cả các loại tật khúc xạ như cận, viễn, loạn đã được các bác sĩ chính thức áp dụng tại Việt Nam.

Theo đó, tại Bệnh viện mắt TP.HCM, phương pháp phẫu thuật các tật khúc xạ liên quan đến mắt mà các bác sĩ không cần chạm đến mắt vừa được đưa vào ứng dụng lần đầu tiên tại Việt Nam.

Những ca phẫu thuật theo kiểu mới dựa trên máy Schwind Amaris 1050RS sẽ cho phép thực hiện phương pháp SmartSurfACE. Đây là phương pháp phẫu thuật điều chỉnh thị lực bằng Laser Excimer không chạm đến mắt, an toàn, nhẹ nhàng, không gây nhiều biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn cho bệnh nhân.

Nguoi can thi o Viet Nam khong con lo lang khi phau thuat mat hinh anh 1

 Phương pháp cũ mang lại không ít những rủi ro cho bệnh nhân. (ảnh minh họa).

Trước đây, khi phẫu thuật cho bệnh nhân các bác sĩ phải bóc biểu mô giác mạc bằng tay hoặc bằng máy. Kỹ thuật này bệnh nhân nằm trên bàn mổ, máy tự định vị và mọi thứ được thực hiện hoàn toàn bằng laser chiếu qua khoảng 1-2 phút. Tuy nhiên phương pháp này được đánh giá là chưa an toàn.

Vì thế, công nghệ mới này đã được các chuyên gia đến từ Cộng Hòa Liên bang Đức chuyển giao cho các bác sĩ của bệnh viện mắt TP.HCM và các bác sĩ chuyên khoa nhãn khoa của cả nước để làm tăng tính hiệu quả, an toàn, nhẹ nhàng, giảm nguy cơ biến chứng, thời gian hồi phục ngắn hơn.

Phương pháp này ít tổn thương đến thần kinh của giác mạc nên ít khô mắt sau mổ.

Đặc biệt, ở phương pháp mới này nhữnh bệnh nhân bị giác mạc mỏng vẫn có thể được phẫu thuật điều trị hiệu quả. Được biết, tại khu vực Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam và Singapore là 2 nước đi đầu ứng dụng phương pháp mới tiên tiến này. 

>>> Đọc thêm: 18 bệnh nhân bị mù sau phẫu thuật mắt chấn động Trung Quốc

Tiến Phòng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.