'Người bốc thăm cho Man Utd' đắc cử Chủ tịch FIFA

(VTC News) - Không lâu sau khi bốc trúng lá thăm điền tên Man Utd ở buổi bốc thăm vòng 1/8 Europa League, Gianni Infantino đã trở thành tân Chủ tịch FIFA. 

Cuộc bầu cử chủ tịch FIFA đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Gianni Infantino, người đang giữ chức Tổng thư ký UEFA. 

Ở vòng bỏ phiếu đầu tiên, luật sư Gianni Infantino 45 tuổi, người Thụy Sĩ gốc Italia, dẫn đầu với 88 phiếu bầu/207 Liên đoàn thành viên tham gia bỏ phiếu bầu Chủ tịch FIFA mới. Xếp ngay sau Infantino là Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa - chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC), với 85 phiếu. 

Xếp thứ ba là Hoàng tử Jordan - Ali Al Hussein, người luôn tuyên bố làm một cuộc cách mạng trong bóng đá, với 27 phiếu. Ứng viên thứ 4, Jerome Champagne - cựu chủ tịch LĐBĐ Pháp, chỉ được 7 phiếu bầu.

Đến vòng bỏ phiếu thứ hai, ông Infantino giành chiến thắng với số phiếu áp đảo - 115 phiếu so với chỉ 88 phiếu của Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa. 

  Tân Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino 

Tân Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino 


Được biết, Infantino gia nhập UEFA từ năm 2000 và đã gây dựng đủ uy tín với các quan chức trong làng bóng đá thế giới. Vị tân Chủ tịch FIFA này từng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thương mại hóa Champions League, giúp giải đấu này đạt doanh thu khổng lồ trong hơn 10 năm trở lại đây; đóng góp tiếng nói trong việc đề ra luật Công bằng tài chính áp dụng cho các CLB ở châu Âu; đề xuất ý tưởng EURO 2020 diễn ra ở 13 quốc gia cũng như ý tưởng tăng số đội dự World Cup lên 40 đội.

Ở chiến dịch vận động tranh cử ở London hồi đầu tháng 2/2016, Infantino từng cho biết ông sẽ phác kế hoạch cải tổ FIFA trong 90 ngày đầu tiên nếu trúng cử. Ông nhấn mạnh: "Tại sao 90 mà không phải 100 ngày? Một chính trị gia thường mất 100 ngày, nhưng tôi không phải chính trị gia".

  Infantino với lá phiếu quyết định trận 'derby nước Anh' giữa Man Utd - Liverpool, ở vòng 1/8 Europa League 

Infantino với lá phiếu quyết định trận 'derby nước Anh' giữa Man Utd - Liverpool, ở vòng 1/8 Europa League 


Dẫu vậy, phần đông người hâm mộ bóng đá thế giới chỉ nhớ đến ông qua... các lần bốc thăm cặp đấu tại Champions League hay Europa League. Mới đây, chính người đàn ông "đầu trọc lóc rất duyên" này đã bốc thăm phân định "derby nước Anh" giữa Man Utd và Liverpool, ở vòng 1/8 Europa League.
Vương Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh