• Zalo

Người bố lột truồng con trai trói vào cột điện nói gì?

Thời sự Thứ Bảy, 23/02/2013 05:27:00 +07:00

“Quá bực tức, nóng nảy nên tôi mới làm như vậy, mục đích là cho bạn bè cháu nhìn thấy để cháu xấu hổ mà tiến bộ hơn..."

“Quá bực tức, nóng nảy nên tôi mới làm như vậy, mục đích là cho bạn bè cháu nhìn thấy để cháu xấu hổ mà tiến bộ hơn. Bây giờ tôi biết mình làm thế là hơi quá với con.”, ông bố lột truồng con trai, trói vào cột điện bên đường phân trần.

Sáng 21/2, nhiều người đi qua đoạn đường thuộc thôn Xuân Úc, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng sửng sốt khi chứng kiến một bé trai 13 tuổi trần truồng, bị trói vào cột điện dưới cái rét 15 độ C và mưa phùn lất phất.

Qua tìm hiểu được biết, bé trai trần truồng bị trói vào cột điện là em V.Đ - học sinh trường THCS Thuận Thiên. Sáng 21/2, Đ. xin bố đẻ là anh V.V.H. 5 nghìn đồng để đi học thêm, tuy nhiên khi anh H. đến trường đón con thì các bạn của Đ. cho biết Đ. trốn học đi chơi game.

Anh H. đi tìm con về, định đánh cho một trận, nhưng chị gái của Đ. lại nói với anh H.: "Bố mang nó ra cột điện, trói nó vào đấy cho bạn bè nó nhìn thấy cho biết mặt". Nghe vậy anh H. liền lột sạch quần áo của Đ., lôi ra trói vào cột điện trước nhà dưới cái rét 15 độ C, mặc cho Đ. van xin tha thứ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc 

Tại thời điểm đó, mặc dù hàng xóm và rất nhiều người đi đường chứng kiến sự việc, nhưng không can thiệp. "Ôi dào, đó là việc dạy con của người ta"- một trong những người chứng kiến sự việc kể lại. Khoảng 15 phút sau, Đội thanh tra giao thông số 3 thuộc Sở GTVT TP Hải Phòng phát hiện và can thiệp, lúc này ông bố mới cởi trói cho con.

Tiếp xúc với chúng tôi sáng 23/2, V.Đ. nói: "Cháu biết là cháu sai, cháu cũng không giận bố. Nhưng thật lòng mà nói, thà bố cháu bắt cháu nằm trên giường đánh cho một trận thật đau cũng được, chứ bắt cháu cởi truồng trói ở cột điện thì cháu rất sợ, vì cháu xấu hổ với bạn bè và người ta lắm.

Lúc đấy cháu đã xin bố là được đánh đòn thay vì trói ở đấy, nhưng bố cháu giận quá, chị gái cháu cũng không đồng ý nên không được".


Về phía gia đình, ông V.V.H. không giấu bức xúc: "Cháu nó nghiện chơi game gần 2 năm nay, thường xuyên trốn học, nói dối bố mẹ. Trong khi đó, chúng tôi không nhận được thông báo gì từ nhà trường nên cứ phải bỏ việc để đi tìm con, theo dõi con.

Tôi cũng đã nhiều lần nhắc nhở, dùng roi dạy dỗ nhưng cháu vẫn không chừa. Lần này quá bực tức, nóng nảy nên tôi mới làm như vậy, mục đích là bêu cho bạn bè cháu nhìn thấy để cháu xấu hổ mà tiến bộ hơn. Bây giờ tôi biết mình làm thế là hơi quá với con".


Chúng tôi đặt vấn đề làm như thế sẽ tác động xấu đến tâm lý của con, ông H. nói: "Tôi không đánh roi nào, chỉ trói vào cột điện thôi, cháu sẽ không bị ảnh hưởng gì đâu. Tôi chỉ dọa là chính thôi mà". Còn bác ruột của Đ. nói: "Nghe tin em trai mình xử phạt cháu Đ. như vậy, tôi rất bức xúc trước việc làm của em mình.

Con mình sai thì thiếu gì cách dạy mà làm thế, dạy con như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của con trẻ. Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã nói chuyện với em tôi để có biện pháp dạy con hợp lý hơn".


Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Sinh - Trưởng công an xã Thuận Thiện cho biết, anh H. làm nghề thợ xây, bản tính hiền lành, chịu khó. Anh chị có 3 đứa con, một đứa chết vì bạo bệnh, Đ. là con út trong gia đình.

Trong sự việc này, cháu Đ. cũng không bị thương tích gì. Mặc dù vậy, việc làm của anh H. đã xâm phạm nhân phẩm người khác, chính quyền địa phương sẽ gọi anh H. lên để nhắc nhở, yêu cầu anh cam kết không tái phạm.


Ông Sinh cũng xác nhận, đến sáng nay chính quyền và công an địa phương vẫn chưa có động thái cụ thể nào với anh H., vì "có gọi điện nhưng anh không có nhà". Tuy nhiên, sau khi làm việc xong, Công an xã mới xin số điện thoại của ông H. từ phóng viên.

Rõ ràng việc em Đ. mê game mà bỏ bê học hành là điều đáng phê phán. Nỗi khổ này không chỉ của riêng ông Hiệu mà nhiều bậc phụ huynh khác có con nghiện game cũng đang gánh chịu, rất cần được chia sẻ. Tuy nhiên, cách dạy con của anh H. vừa phản giáo dục, vừa vi phạm pháp luật.

Việc làm này có thể gây ra những tổn thương, ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ nên không nhận được sự đồng tình của gia đình, xã hội.

Theo Dân trí
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin