Người biểu tình Ukraine cướp sân bay, đài truyền hình

Nhóm người biểu tình thân Nga ở Ukraine đã tấn công một sân bay ở Donetsk cùng một đài truyền hình địa phương ở Slavyansk.

Các phương tiện truyền thông địa phương ngày 17/4 đưa tin gần 100 thành viên thuộc nước Cộng hòa nhân dân Donetsk đã tiến vào sân bay ở địa phương và yêu cầu lục soát khu vực này.

Ở nơi khác, những người biểu tình ở thành phố Slavyansk đã chiếm giữ một đài truyền hình địa phương và sau đó tắt hệ thống truyền phát sóng của tất cả các kênh đang trình chiếu trên TV.

Người biểu tình miền Đông Ukraine cướp sân bay, đài truyền hình - Ảnh minh họa 

Người biểu tình miền Đông Ukraine cướp sân bay, đài truyền hình - Ảnh minh họa 


Trong khi đó, chính quyền Ukraine đã ban hành lệnh cấm nhập thị thực đối với các công dân Nga. Trong một tuyên bố, hãng hàng không Ukraine Aeroflot cho hay, nhà chức trách nước này đã ra lệnh hạn chế nhập cảnh đối với các công dân của Nga.

“Với văn bản chính thức mà chúng tôi vừa nhận được từ chính phủ, tất cả các nam công dân Nga tuổi từ 16-60 đều bị từ chối nhập cảnh vào Ukraine”, tuyên bố có đoạn viết.

Lệnh cấm nhập cảnh trên được đưa ra hai ngày sau khi Quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchynov thông báo về chiến dịch chống khủng bố ở miền đông nước này chống lại những người biểu tình thân Nga.

Căng thẳng vẫn ở mức cao khi phe biểu tình tiếp tục chiếm trụ sở chính quyền ở gần 10 thành phố gần biên giới với Nga. Họ đòi hỏi một cuộc trưng cầu dân ý về quyền tự chủ khu vực.

Theo Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN