Người biểu tình phá hoại phòng làm việc bà Nancy Pelosi ở Quốc hội Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 07/01/2021 07:25:00 +07:00
(VTC News) -

Những người biểu tình xông vào văn phòng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ở Điện Capitol, lật bàn và lục tung phòng làm việc của bà hôm 6/1.

Video: Người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ

New York Post đưa tin, những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1, thực hiện các hành động phá hoại khi xông vào lật bàn và lục tung phòng làm việc của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Một người đàn ông được chụp ảnh đang ngả lưng, gác chân trên bàn làm việc trong văn phòng của bà Pelosi trong khi những người khác đội mũ với dòng chữ "Make America Great Again" đi xung quanh bàn, cầm điện thoại để tường thuật về sự việc.

Người biểu tình phá hoại phòng làm việc bà Nancy Pelosi ở Quốc hội Mỹ - 1

Một người biểu tình ngang nhiên ngồi, bắc chân lên bàn tại văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ở Điện Capitol. (Ảnh: EPA)

Cảnh tượng hỗn loạn chưa từng thấy đã nhấn chìm tòa nhà Quốc hội Mỹ sau khi những kẻ bạo loạn áp đảo cảnh sát, đột kích tòa nhà, khến các nghị sĩ phải trú ẩn. Những người biểu tình diễu hành xung quanh văn phòng làm việc riêng của các nhà lập pháp và lục tung bàn làm việc của họ sau khi các thành viên Quốc hội Mỹ được sơ tán và đưa đến một địa điểm an toàn.

Cảnh sát bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ đã phải kêu gọi những người biểu tình không phá đồ đạc của các nghị sĩ khi họ xông vào và chụp ảnh tự sướng. Nhà Trắng thông báo họ đang triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới thủ đô Washington để giúp giải tán đám đông.

Hàng chục nghìn người ủng hộ Trump đã đổ xô đến Washington vào đầu ngày 6/1 để nghe tổng thống có bài phát biểu tại một cuộc biểu tình bên ngoài Nhà Trắng. Tại đây, ông Trump tiếp tục tuyên bố không bỏ cuộc, cáo buộc bầu cử đã bị đánh cắp.

Sự việc diễn ra trong khi cả hai viện của Quốc hội Mỹ đang họp để bỏ phiếu xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Các nhà lập pháp đang tranh luận đã bị buộc phải tạm dừng khi những kẻ bạo loạn ủng hộ Trump không hài lòng với kết quả bầu cử đã xông vào tòa nhà.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp