Người biểu tình Mexico đốt hình nộm Donald Trump, kêu gọi bầu cho ông Biden

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 01/11/2020 16:03:52 +07:00
(VTC News) -

Hôm 31/10, những người biểu tình ở Mexico đốt hình nộm Tổng thống Donald Trump tại biên giới Mỹ - Mexico, kêu gọi dân Mỹ bỏ phiếu cho ông Biden.

Những người biểu tình lên án các chính sách về di cư của Tổng thống Donald Trump và kêu gọi người Mỹ không bầu cho ông vào ngày 3/11. Họ tuần hành đến biên giới Mỹ - Mexico tại thành phố Tijuana, sau đó phóng hỏa đốt hình nộm Tổng thống Trump trên một cây gậy.

"Trump, chúng tôi sẽ không trả tiền cho bức tường của ông", người biểu tình hô khẩu hiệu.

Người biểu tình Mexico đốt hình nộm Donald Trump, kêu gọi bầu cho ông Biden - 1

Những người biểu tình ở Mexico đốt hình nộm Tổng thống Donald Trump tại biên giới Mỹ - Mexico, ngày 31/10. (Ảnh: Reuters)

Chúng tôi đang kêu gọi mọi người bỏ phiếu chống lại ông Trump... Ông Biden đã hứa hẹn về chính sách cải cách di cư nhân đạo, lần này chúng tôi sẽ theo dõi để đảm bảo những lời hứa được thực hiện”, Hugo Castro, người biểu tình người Mỹ gốc Mexico, cho biết.

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump từng cam kết ngăn chặn việc nhập cư bất hợp pháp từ Mexico, ông khẳng định Mexico sẽ trả tiền cho bức tường biên giới mà ông đang xây dựng giữa hai nước. Ông Trump cũng thúc đẩy Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thắt chặt biên giới nước này để ngăn người di cư từ Trung Mỹ.

Cùng với hình nộm Tổng thống Trump, những người biểu tình cũng đốt một mô hình giấy hình nhân viên tuần tra biên giới. Tuần trước, một người đàn ông Mexico thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến với các quan chức Mỹ khi cố vượt qua biên giới Tijuana - San Diego.

Trần Trang(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn