• Zalo

Người bị xơ gan nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

Sức khỏe Thứ Tư, 14/08/2019 15:52:00 +07:00

Người bị xơ gan nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin, chất xơ và beta-carotene để nâng cao sức khỏe.

 

1

Thực phẩm giàu protein: Theo các chuyên gia, thực phẩm giàu protein dường như là bắt buộc đối với người bị xơ gan. Một người trưởng thành trung bình cần khoảng 1gr protein mỗi ngày cho mỗi kilogam trọng lượng cơ thể. Những thực phẩm này bao gồm: thịt, cá, trừng, ngũ cốc và sữa...

2

Thực phẩm giàu vitamin: Người bị xơ gan cần đảm bảo tiêu thụ nhiều vitamin và khoáng chất như rau, trái cây tươi. Thực phẩm này giúp hỗ trợ giảm sự tiến triển của bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể.

3 3

Thực phẩm nhiều chất xơ: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ thực phẩm có chất xơ sẽ giúp giải độc tố ở gan và cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chất này có nhiều trong rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mỳ.

4 3

Thực phẩm giàu Beta-carotene: Củ cải đường và cà rốt được biết đến là nhóm thực phẩm rất giàu Beta-carotene, giúp chống oxy hóa cực mạnh. Nhờ có chất này, cơ thể có khả năng bảo vệ gan tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan hay nhiễm độc gam. Ngoài ra, Beta-carotene cũng giúp loại bỏ các gốc tự đo ra khỏi cơ thể.

5 5

Thực phẩm giàu vitamin B, C và E: Mặc dù người xơ gan rất cần vitamin nói chung, nhưng quan trọng nhất vẫn là thực phẩm giàu vitamin B, C và E. Theo các chuyên gia, bệnh nhân bị xơ gan cần ăn nhiều cá, trứng và sữa, bởi đây là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh về gan.

6 5

Thực phẩm giàu omega-3: Cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu là nhóm thực phẩm rất cần thiết cho người bị xơ gan. Nó giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhờ đó giảm bớt gánh nặng cho gan, giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan.

9 7

Uống nhiều nước: Người bị xơ gan rất dễ bị mất nước, do vậy, họ cần uống ít nhất từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày để cân bằng và đảm bảo lượng nước cơ thể. Việc này giúp làm mát gan và thải độc một cách nhanh chóng.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người bị xơ gan nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin