Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người bí ẩn giấu hơn 1 tỷ đồng suốt 3 năm để tặng người dân

(VTC News) - Trong 3 năm qua, cư dân ở thành phố Salem (Oregon, Mỹ) liên tục tìm thấy 100 USD (hơn 2,1 triệu đồng) được giấu trong các món hàng được bày bán ở cửa hàng, siêu thị do một người bí ẩn trao tặng.

Bà Brittany Medina (Cư dân thành phố Salem) đã rất bất ngờ khi mở hộp sữa bột trẻ em kèm 100 USD (hơn 2,1 triệu đồng) rơi ra trên tay. Bà mẹ độc thân khóc vì hạnh phúc ngay trước thềm Giáng sinh bởi cô đã có thêm tiền để mua quà tặng. Câu chuyện của 3 năm về trước xảy đến với gia đình của Media khiến ai cũng bất ngờ và ao ước.

Nhưng Media chỉ là một trong số những người của thành phố Salem được một nhà hảo tâm bí ẩn trao các tờ 100 USD suốt 3 năm qua. Theo ước tính, tổng số tiền mà người bí ẩn này bỏ ra lên đến 50.000 USD (hơn 1,05 tỷ đồng).

Trong suốt 3 năm qua, các cư dân ở thành phố Salem đã không ít lần bất ngờ với những người nhặt được tờ 100 USD tại các cửa hàng hoặc tại các lễ hội. Danh tính nhà hảo tâm đến nay vẫn chưa được tiết lộ nhưng người này đã được gọi với cái tên "Benny" bởi trên tờ tiền 100 USD được tìm thấy luôn có chữ Benny kèm theo.

Nguoi bi an giau hon 1 ty dong suot 3 nam de tang nguoi dan hinh anh 1

bi 3

Nguoi bi an giau hon 1 ty dong suot 3 nam de tang nguoi dan hinh anh 2

Tờ 100 USD của nhà hảo tâm tặng cho người dân

Media cho hay: "Bất cứ ai làm điều này cũng đều thực sự tuyệt vời". Tiền có chữ ký Benny đã được tìm thấy ở 26 cửa hàng và 8 sự kiện lớn ở Salem. Người bí ẩn giấu chúng trong các mặt hàng như hộp ngũ cốc ăn sáng, đồ dùng gia đình nhưng thường xuyên nhất là trong tã trẻ em. Bất cứ  ai có đủ may mắn khi mua hàng có thể tìm thấy tờ 100 USD của người bí ẩn giấu tặng một cách bất ngờ.

Trong đó cửa hàng Fred Meyer ở Salem là nơi mà khách hàng đã được người bí ẩn tặng kèm 100 USD nhiều nhất. Theo thống kê có 156 tờ tiền có chữ ký Benny được tìm thấy ở đây.

Nguoi bi an giau hon 1 ty dong suot 3 nam de tang nguoi dan hinh anh 3

bi 5

Nguoi bi an giau hon 1 ty dong suot 3 nam de tang nguoi dan hinh anh 4

Hai người phụ nữ tìm thấy 100 USD trong một hộp ngũ cốc

Nguoi bi an giau hon 1 ty dong suot 3 nam de tang nguoi dan hinh anh 5

Một em bé tìm thấy tờ 100 USD trong cặp sách vừa mua

Theo một tờ báo địa phương, tờ tiền 100 USD được nhiều người dùng trang trải các khoản trong cuộc sống. Một cặp vợ chồng vô gia cư chi 100 USD để ngủ ở nhà nghỉ trong vài đêm, những người khác dùng nó để chi trả tiền điện hay thuốc men...

Nghi Dung (Theo YT)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh