• Zalo

Người béo không 'có cửa' sống ở New Zealand

Thế giới Chủ Nhật, 28/07/2013 04:22:00 +07:00

(VTC News) - BBC nói các quan chức New Zealand đã từ chối cho một đầu bếp Nam Phi sống tiếp ở đây và nguyên nhân là do anh ta quá béo.

(VTC News) - BBC nói các quan chức New Zealand đã từ chối cho một đầu bếp Nam Phi  sống tiếp ở đây và nguyên nhân là do anh ta quá béo.

Theo các nhân viên nhập cư, đầu bếp Albert Buitenhuis nặng 130 kg và anh không 'đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản' để được sống ở New Zealand.

Albert đang đối mặt lệnh trục xuất dù cho anh đã giảm được 30 kg để từ khi đến sống ở Christchurch, New Zealand cách đây 6 năm. Hồi 2007, 2 vợ chồng Albert đã đến đây lập nghiệp và khi đó anh nặng tới 160 kg.

New Zealand là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì cao nhất trong các nước phát triển với gần 30% dân số rơi vào tình trạng 'thừa cân'.

béo phì
Người béo phì không 'có cửa' sống ở New Zealand 

Những năm qua, vợ chồng Albert không hề bị cảnh báo và visa của họ vẫn được gia hạn bình thường. Vợ đầu bếp nói: "Họ không bao giờ đề cập đến vấn đề trọng lượng của Albert hay sức khỏe của anh ấy và thậm chí Albert đã giảm cân rất nhiều".

Tuy nhiên, đầu tháng 7 vừa qua, visa của họ đã bị từ chối gia hạn vì vấn đề cân nặng của Albert. "Điều trớ trêu là khi chúng tôi đến đây lần đầu, anh ấy còn nặng hơn bây giờ nhưng vẫn vượt qua được vòng khám sức khỏe của Cơ quan di trú", vợ của Albert nói.

Trong khi đó, phát ngôn viên Cơ quan di trú nói Albert có thể bị trục xuất vì béo phì tăng nguy cơ biến chứng về các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp hay tim mạch.

Nhân viên di trú này cũng nói việc New Zealand không chấp nhận những người béo phì là để giảm áp lực và chi phí y tế dành cho những người nhập cư.

Giải Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.